Vụ 400 tài khoản ATM Agribank bị hack: hôm nay có kết quả

2
Có đến 400 tài khoản ATM Agribank bị hack.
Có đến 400 tài khoản ATM Agribank bị hack.

Agribank cho biết sẽ phản hồi kết quả cuối cùng trong ngày 27-4 cho các trường hợp bị rút trộm tiền tại ATM của Agribank và cam kết bồi hoàn đầy đủ nếu việc mất tiền không thuộc lỗi khách hàng.

Vụ việc 400 tài khoản ATM bị hack gây xôn xao dư luận, khuya 26-4, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã phát đi thông cáo báo chí cho biết theo kết quả xác minh ban đầu, nguyên nhân của vụ mất tiền hàng loạt trên có khả năng do trong quá trình sử dụng, thẻ của khách hàng bị đánh cắp thông tin dữ liệu tại ATM.

Có đến 400 tài khoản ATM Agribank bị hack.
Có đến 400 tài khoản ATM Agribank bị hack.

Sau đó, ngân hàng này khẳng định đã làm việc trực tiếp với khách hàng bị mất tiền sau đó phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra, xác minh sự việc.

Phương áp xử lý được đưa ra là chủ thẻ bị rút tiền bằng thẻ giả tại ATL của Agribank sẽ nhận được phản hồi kết quả cuối trong ngày 27/4. Đối với những trường hợp bị rút tiền bằng thẻ giả tại ngân hàng khác thì ngân hàng này sẽ phối hợp để thu thập chứng từ và sẽ phản hồi cho chủ thẻ ngay sau khi nhận được kết quả.

“Nếu nguyên nhân mất tiền không do lỗi của khách hàng, Agribank cam kết bồi hoàn đầy đủ cho các chủ thẻ”, NH này cam kết.

Có đến 400 tài khoản ATM Agribank bị hack.

Về phía chủ thẻ, Agribank khuyến cáo khách hàng nên bảo mật thẻ và mã PIN, đăng ký thông báo biến động số dư. Trường hợp có dấu hiệu bất thường có thể chủ động khóa thẻ thông qua ứng dụng của ngân hàng.

Trước đó theo thống kê ban đầu, có tổng cộng có khoảng 400 tài khoản của khách hàng tại Agribank đã bị hack. Sự việc xảy ra đêm 25-4. Khi đó Phòng Kế toán – Tài vụ một cơ quan tại Hà Nội đã gửi email thông báo tài khoản của một số nhân viên của cơ quan không giao dịch mà vẫn bị báo rút tiền và trừ tiền trong tài khoản. Do vậy ngân hàng đã tạm khóa toàn bộ thẻ ATM của nhân viên công ty này từ 22g cùng ngày. Tuy nhiên ngay trong đêm nhiều người đã bị mất tiền.

Bạn sẽ quan tâm