Triều Tiên tuyên bố ‘đập tan’ mọi trở ngại thống nhất hai miền

9

Triều Tiên hôm nay kêu gọi tạo bước đột phá trong việc thống nhất hai miền và tuyên bố sẽ “đập tan” mọi trở ngại đối với mục tiêu này.

Thông báo được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đăng tải kêu gọi “mọi người dân Triều Tiên ở trong và ngoài nước'” cần tạo một bước “đột phá” trong nỗ lực thông nhất hai miền mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ nước nào ở bên ngoài, Reuters đưa tin.

Trieu-Tien-tuyen-bo-dap-tan-moi-tro-ngai-thong-nhat-hai-mien

Thông báo nhấn mạnh tất cả người dân nên “thúc đẩy tiếp xúc, đi lại và hợp tác giữa Triều Tiên và Hàn Quốc”, đồng thời khẳng định Bình Nhưỡng sẽ “đập tan” mọi thách thức ngăn trở mục tiêu tái thống nhất bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố trên, được đưa ra trong một cuộc họp chung giữa chính phủ Triều Tiên và các đảng chính trị, cũng thêm rằng người dân nên tạo ra động lực để tháo gỡ căng thẳng quân sự hiện nay và xây dựng một bầu không khí hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Theo thông báo từ KCNA, căng thẳng quân sự là “trở ngại cơ bản” đối với nỗ lực cải thiện mối quan hệ liên Triều và tái thống nhất. Các cuộc tập trận với “những lực lượng bên ngoài” cho thấy sự không hữu ích trong việc phát triển quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Thông báo khẳng định 2018 là năm có ý nghĩa đối với cả Triều Tiên và Hàn Quốc khi đánh dấu 70 năm thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, bên canh đó, Hàn Quốc cũng sẽ đăng cai Olympic mùa Đông 2018 vào tháng sau.

Theo Vnexpress