Top thực phẩm phục hồi sức khỏe sau uống rượu

8
Ăn trứng

Uống rượu bia là điều khó có thể tránh khỏi đặc biệt là với các quý ông. Nhiều người sau khi uống rượu xong đặc biệt là sau khi say thường mắc phải các triệu chứng như đau đầu và buồn nôn vào sáng hôm sau. Đây có phải dấu hiệu xấu của sức khỏe và làm sao để có thể khắc phục được tình hình này? Mời bạn tham khảo thêm các thông tin dưới đây để tìm biện pháp tuyệt vời dành cho sức khỏe của mình nhé.

TIN LIÊN QUAN

Tại sao rượu gây hại cho cơ thể, đó là do rượu tác động trực tiếp tới việc sản xuất

Theo nghiên cứu thì Vasopressin là một loại hormone kiểm soát cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Đây chính là lý do tại sao khi uống rượu bia con người thường phải đi tiểu thường xuyên hơn.

Chúng khiến cho cơ thể ngày càng mất nước nhiều hơn chính vì thế chúng gây ra các triệu chứng nôn nao và khô miệng thậm chí là khát nước và chóng mặt.

Ăn trứng
Ăn trứng

Nghiên cứu của trường y tế công cộng Harvard cho biết một số người còn nhạy cảm với ánh sáng hoặc âm thanh vào sáng hôm sau, đây có thể là một biểu hiện của tình trạng chóng mặt.

Ăn trứng

Đây là một loại thực phẩm bổ dưỡng trong trứng có chứa một lượng lớn dưỡng chất Cysteine. Chúng có thể giúp loại bỏ các độc tố còn sót lại trong cơ thể sau khi uống rượu, đó là các chất độc ammonia và mangan.

Bên cạnh đó lòng đỏ của trứng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như Canxi, Vitamin D để có thể hỗ trợ cơ thể sản sinh Acetylcholine làm cho não khỏe mạnh. Từ đó tránh được tình trạng mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Nếu uống rượu sẽ khiến có thể mất rất nhiều Vitamin B song chỉ một quả trứng có thể cung cấp 33% nhu cầu Vitamin B12 của cơ thể mỗi ngày. Chúng có thể giúp phục hồi sức khỏe tốt nhất.

Hoa quả
Hoa quả

Hoa quả

Trong các loại trái cây có chứa lượng lớn đường Fructose có thể giúp tăng nguồn năng lượng cho cơ thể mà còn có thể nhanh chóng đẩy lùi quá trình loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ cao trong trái cây sẽ phá vỡ và hấp thụ nốt rượu còn sót lại trong cơ thể và đào thải ra ngoài.

Súp

Những người say rượu thường xuất hiện các triệu chứng khó chịu như buồn nôn và mất nước vào ngày hôm sau. Vấn đề giải quyết này người uống rượu có thể ăn súp với cà chua hoặc thịt gà sẽ giúp bổ sung nước cho cơ thể một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, súp còn giúp những người đang say rượu bổ sung dưỡng chất bị mất như Kali, chất điện giải và natri.

Khoai Lang
Khoai Lang

Khoai lang

Khi uống rượu bạn có thể bị làm rối loạn và mất cân bằng đường trong máu. Bởi thế sau say rượu nên ăn các loại thực phẩm có lượng lớn Carbohydrate như khoai lang chẳng hạn. Những loại carbs chứa chuỗi dài của các phân tử đường, làm chậm hấp thu rượu trong gan.

Đồng thời những thực phẩm giàu dưỡng chất cần thiết còn giúp duy trì lượng đường trong máu tốt hơn. Vì thế khoai lang được xem là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe rất giàu chất xơ, Beta-carotene, Vitamin B.