Tổng hợp 5 thói quen buổi sáng phái mạnh cần bỏ

8
Tổng hợp 5 thói quen buổi sáng phái mạnh cần bỏ
Tổng hợp 5 thói quen buổi sáng phái mạnh cần bỏ

Khi ăn sáng xong bạn không nên đánh răng ngay vì sẽ dễ làm hỏng men răng điều tốt nhất hãy uống một cốc nước lọc để tốt hơn cho sức khỏe nhé.

TIN LIÊN QUAN

Vào mỗi buổi sáng tuy ngắn ngủi song lại dễ tạo ra những thói quen không tốt. Dưới đây là 5 lỗi đàn ông hay mắc sau khi ngủ dậy và cách sửa chữa.

Kiểm tra email, tin nhắn công việc ngay khi thức dậy

Theo danh sách dài những tin nhắn liên quan đến công việc có thể khiến bạn rơi vào hoảng loạn trước khi kịp rửa mặt. Chúng có thể khiến ngày mới của bạn có một khởi đầu tiêu cực. Đặc biệt nếu như bạn phạm phải lỗi sai sai trong trường hợp buộc phải xem thư từ trước giờ làm hãy chờ đến khi bạn hoàn toàn tỉnh táo.

Tổng hợp 5 thói quen buổi sáng phái mạnh cần bỏ
Tổng hợp 5 thói quen buổi sáng phái mạnh cần bỏ

Một nghiên cứu thuộc Đại học Columbia chỉ ra những người kiểm tra email vào một giờ nhất định sẽ đỡ bị stress.

Tự nói với bản thân sẽ tập thể dục sau

Một lời khuyên cũ nhưng vẫn cần được nhắc đến. Việc tập thể dục sau giờ làm khó hơn tập thể dục sau buổi sáng nhiều hơn. Sau một ngày làm việc căng thẳng bạn sẽ không còn sức để đến phòng gym. Vì thế hãy tranh thủ vận động vào buổi sáng với khoảng 10 – 15 phút là đủ.

Tắm nước quá nóng

Chú ý những điều sau để ngủ dậy khỏe mạnh hơn
Chú ý những điều sau để ngủ dậy khỏe mạnh hơn

Nước nóng rất tốt cho cơ thể những khi mệt mỏi nhưng lại không phải lựa chọn đúng đắn khi bắt đầu ngày mới. Nhiệt độ cao sẽ thông báo với hệ thần kinh rằng đã đến lúc cơ bắp được thư giãn và làm chậm nhịp tim, khiến bạn cảm thấy buồn ngủ. Nếu muốn tỉnh táo, hãy tắm nhanh bằng nước lạnh. Sẽ hơi khó chịu một chút, nhưng sau đó bạn thấy khỏe khoắn và đầy năng lượng.

Ăn quá nhiều carbs trong bữa sáng

Nên nhớ là bữa sáng vội vàng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chế độ ăn kiêng của bạn. Buổi sáng chỉ ăn carbs mà không nạp protein, cơ thể sẽ thèm đồ ăn vặt suốt cả ngày. Vì thế hãy chọn Protein để được no lâu hơn giúp giảm cân hiệu quả.

Đánh răng ngay sau khi ăn

Không ai muốn ra ngoài với hơi thở nặng mùi nhưng đánh răng ngay sau khi ăn sẽ tấn công bề mặt răng và làm hỏng men răng. Điều đặc biệt là nếu  bạ vừa hấp thụ những món ăn có tính acid như hoa quả hay cà phê thì điều này càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Vì thế nên đánh răng sau khi ngủ dậy và trước khi ăn sáng. Khi ăn sáng xong bạn hãy uống một cốc nước lọ để làm sạch miệng. Nếu bắt buộc phải đánh răng sau khi ăn sáng, hãy chờ ít nhất 30 phút. Theo một nghiên cứu, những người đánh răng sau khi uống đồ có tính axit từ 30-60 phút sẽ ít bị hỏng men răng hơn những ai đánh răng ngay sau 20 phút.