Tình trạng mãn dục nam làm suy giảm sức khỏe đàn ông

14
Mãn dục nam gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe
Mãn dục nam gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe

Tình trạng mãn dục nam xuất hiện khi tinh hoàn không đủ khả năng tiết nội tiết tố sinh dục nam. Chúng có thể tác động đến nhiều cơ quan trong cơ thể với hàng loạt dấu hiệu thường thấy như sức khỏe suy giảm hay mau bị mệt mỏi.

TIN LIÊN QUAN

Tình trạng mãn dục nam không phải là căn bệnh cấp tính hay nguy hiểm đến tính mạng nhưng chúng lại ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khỏe của nam giới cũng như hạnh phúc của gia đình. Căn bệnh này thường xuất hiện ở nam giới ngoài 30 tuổi và có tác động rõ nhất vào khi nam giới ở tuổi 40.

Mãn dục nam gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe
Mãn dục nam gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe

Theo quy luật thì nồng độ testosterone của nam giới bị suy giảm từ từ và thường bắt đầu ở độ tuổi 30. Và tiếp tục giảm khoảng 0.8 – 1.3% mỗi năm. Đến độ tuổi 40 lượng testosterone sụt giảm nhiều khoảng 30% khi đó nam giới bắt đầu xuất hiện những triệu chứng của tình trạng mãn dục như đau đầu, mất ngủ và thường xuyên cáu gắt hay mệt lả người…

Bên cạnh đó, hormone Testosterone có vai trò quan trọng trong việc duy trì mật độ xương ở nam giới. Nếu như giảm lượng hormone này sẽ khiến xương có khả năng mất đi. Vì thế đang ông có nguy cơ loãng xương hay gãy xương. Những bộ phận như cổ tay, xương sống, đầu trên xương đùi và xương sườn là những nơi hay bị gãy nhất.

Nghiên cứu khắc phục tình trạng mãn dục nam
Nghiên cứu khắc phục tình trạng mãn dục nam

Giảm mật độ xương cũng có thể làm cho gù vai, giảm chiều cao. Hơn nữa, bệnh cao huyết áp, rối loạn chuyển hóa như béo phì, tiểu đường, cao mỡ máu cũng dần xuất hiện ở nam giới mãn dục.

Các nghiên cứu cho thấy việc giảm nồng độ Testosterone có liên hệ với những bệnh lý thường thấy ở nam giới như nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim hay mạch vành. Điều quan trọng là khi mà lượng tiết tố nam giới ít có thể khiến người bệnh giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến khoái cảm khi giao cảm. Ngoài ra chúng còn là nguyên nhân của xuất tinh sớm hay khó xuất tinh, liệt dương.

Nếu như muốn điều trị bệnh các chàng trai có thể bổ sung thêm lượng Testosterone theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó người bệnh nên thay đổi lối sống thường xuyên hàng ngày như ngừng thuốc lá, cai rượu, giảm ăn mỡ, luyện tập thể dục giảm béo phì, tăng sức dẻo dai của cơ bắp để mang lại cảm giác thoải mái.