Thương tâm hai trẻ mồ côi khi mẹ bị ông nội đâm chết

2
Nghi phạm Quách Văn Dinh và hung khí gây án
Nghi phạm Quách Văn Dinh và hung khí gây án

Vào đúng 49 ngày cho cha thì ông nội lại cầm dao đâm chết mẹ khiến hai đứa trẻ trở thành mồ côi cả cha lẫn mẹ. Ông nội bị bắt còn bà nội thì bệnh tật.

TIN LIÊN QUAN

Theo đó, công an huyện miền núi Bá Thước – Thanh Hóa cho biết vẫn đang tạm giữ hình sự ông Quách Văn Dinh (56 tuổi, trú tại bản Khà, xã Ái Thượng, huyện Bá Thước) để điều tra liên quan cái chết của chị Bùi Thị Hậu – con dâu ông Dinh.

Nhát dao oan nghiệt

Khi nghĩ đến vụ việc này, bà Hà Thị Nầu, vợ ông Quách Văn Dinh vẫn còn rất bất thần rơi nước mắt. Theo đó thì ngày 5/1 ông Din hang nhà ông thông gia ở bản Trênh, nằm trong xã để mời và đón con dâu về làm 49 ngày cho con trai ông bà là Quách Văn Quyển, chồng chị Hậu.

Nghi phạm Quách Văn Dinh và hung khí gây án
Nghi phạm Quách Văn Dinh và hung khí gây án

Đến cùng ngày trong lúc mọi người và cô con dâu đang chuẩn bị bữa cúng dưới bếp ông Dinh ngồi chẻ mía ngoài sân cho các cháu ăn. Cũng vào lúc này thì chị Hậu đi ra ngoài để mở lời xin phép bố mẹ chồng cho đi làm ở miền Nam muốn gửi con ở nhà nhờ ông bà chăm sóc.

Tuy nhiên khi nghe con dâu xin thì ông Dinh đã không đồng ý rồi bảo chị Hậu ở nhà kiếm việc làm. Sau lời qua tiếng lại hai cha con xảy ra cự cãi. Sau đó, ông Dinh cầm dao bước đến đâm vào chân con dâu làm chị Hậu chảy nhiều máu.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó chị Hậu đã tử vong. Ông Bùi Văn Hoan, bố chị Hậu đau khổ cho biết: “Tôi có nghe kể là khi soạn quần áo từ nhà chồng để đem sang nhà ngoại dùng, thiếu một số cái nên Hậu có hỏi bố mẹ chồng. Ngay sau đó, ông Dinh cầm dao vào bếp đâm vào chân con tôi khiến máu chảy xối xả…”.

Ông Bùi Văn Hoan (bìa trái ảnh, bố nạn nhân Bùi Thị Hậu) kể lại sự việc
Ông Bùi Văn Hoan (bìa trái ảnh, bố nạn nhân Bùi Thị Hậu) kể lại sự việc

Theo người thân trong gia đình thì chị Hậu và bố chồng có mâu thuẫn từ trước đó. Chồng mất nên chị Hầu xin phép nhà chồng cho về bố mẹ đẻ sinh sống dẫn đến hai bên gia đình căng thẳng.

Hai đứa trẻ côi cút

Sau khi cả bố và mẹ qua đời, Quách Văn Thuận (6 tuổi học lớp 1) và em gái là Quách Xuân Thùy (4 tuổi, đang học mẫu giáo) – phải sống với bà nội trong hoàn cảnh khó khăn.

Khi nhìn đôi mắt hai đứa nhỏ ngơ ngác mỗi khi thấy mọi người đến thăm hương viếng bố mẹ mà nhìn người không khỏi xót xa.

Bà Hà Thị Nầu ôm cháu nội vào lòng, nấc nghẹn: “Vì nóng nảy, không kìm chế mà ông nội hai đứa phạm tội, mang tiếng giết con dâu. Giờ còn mình tôi mà suốt năm bệnh tật, đau ốm thế này, không biết làm sao đủ sức nuôi hai đứa nhỏ ăn học”.

Hai đứa con nhỏ của nạn nhân Bùi Thị Hậu hiện đang ở với bà nội hai cháu
Hai đứa con nhỏ của nạn nhân Bùi Thị Hậu hiện đang ở với bà nội hai cháu

Theo ông Hoan, ông ngoại của hai đứa nhỏ cho dù biết hoàn cảnh gia đình cũng không khấm khá nhưng nếu bên nội không có điều kiện nuôi dưỡng thì bên ngoại sẽ đón các cháu về chăm sóc. Con theo Công an tỉnh Thanh Hóa kết quả điều tra ban đầu cho thấy ông bực tức vì con dâu nghi ngờ mình đem đồ của con đi cho. Đúng lúc đó do sẵn có dao trong tay ông Dinh đã xông vào bếp đâm hai nhát vào chân chị Hậu khiến động mạch chủ của nạn nhân.

Do bị mất máu nhiều, nên nạn nhân Hậu đã tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi gây án, ông Dinh liền bỏ trốn vào rừng. Được sự vận động của gia đình, lực lượng chức năng, sáng 6-1, ông Dinh đã đến Công an huyện Bá Thước đầu thú.