Thực hư loại sầu riêng lạ không mùi khiến chị em xôn xao

4
Thực hư loại sầu riêng lạ không mùi khiến chị em xôn xao
Thực hư loại sầu riêng lạ không mùi khiến chị em xôn xao

Với mức giá từ 180.000 đồng/kg, một loại sầu riêng lạ được quảng cáo “không có mùi thường thấy” đang được nhiều bà nội trợ tìm mua ăn thử. Sản phẩm được cho là có nguồn gốc Thái Lan.

Sầu riêng là một trong những món đặc sản hấp dẫn có vị ngọt và béo. Đây cũng là một loại quả rất “nặng mùi”, vì thế, chúng thậm chí còn bị cấm mang lên một số phương tiện giao thông công cộng.

Thực hư loại sầu riêng lạ không mùi khiến chị em xôn xao
           Thực hư loại sầu riêng lạ không mùi khiến chị em xôn xao

Tùy cảm nhận của từng người, có không ít thực khách mê món ăn này vì sự béo ngậy và mùi thơm nồng, nhưng với những người không thể ăn được, sầu riêng được quy vào nhóm hoa quả có mùi “siêu thối”.

Vì thế, ngay khi vừa được rao bán trên mạng trong một thời gian ngắn, loại sầu riêng được cho là không có mùi khó chịu nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Nhiều khách hàng tỏ vẻ không tin thông tin rao bán, một số khác lại sẵn sàng chi tiền để thử món sầu riêng độc lạ này.

“Đặc trưng nhất của trái cây này chính là mùi khó chịu, thật khó tin nếu loại quả này lại được làm cho biến mất mùi”, chị Hoài An (một nhân viên văn phòng) tỏ ra hoài nghi.

Thậm chí, nhiều người tiêu dùng đặt giả thiết, có chăng người bán hoặc người trồng sầu riêng đã dùng “chiêu” để phù phép cho trái không còn nặng mùi như tẩm ướp hóa chất hay dùng giống cây đột biến gen.

Nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực buôn trái cây nhập khẩu, chị Thu Trà (ở Hà Nội) cũng cho hay, chị chưa hề nghe thấy có loại sầu riêng nào lạ như vậy.

Liên lạc với chị Thu Anh (một tiểu thương rao bán sầu riêng lạ trên mạng), bà chủ này cho biết hiện tại đang gom đơn đặt của khách, khi đủ 200kg thì sẽ nhập hàng về vì số lượng hàng rất hạn chế. “Đây là sầu riêng giống mới có xuất xứ từ Thái Lan, có tên là Nuan Thong Cha. Chúng gần như không có mùi như các loại sầu riêng truyền thống”, chị Thu Anh tiết lộ.

Tiểu thương này cho hay, nguồn hàng khan hiếm cộng thêm với công vận chuyển, nên mức giá sầu riêng sẽ hơi cao. Tuy nhiên, đây chưa phải là loại sầu riêng có giá đắt nhất trên thị trường. Một số loại được tách sẵn múi có giá bán 400.000 – 500.000 đồng/hộp (loại 1 kg).

Hạn chế chia sẻ thêm về giống sầu riêng lạ, tiểu thương này cho hay muốn khách hàng bất ngờ và chờ phản hồi của khách để tiếp tục kinh doanh mặt hàng này.

Qua tìm hiểu, trước đây, loại sầu riêng Chantaburi No.1 (trồng tại Thái Lam) cũng được lai tạo để có mùi nhẹ như một trái chuối, hay Chanthaburi 3 chỉ tỏa hương 3 ngày sau khi hái, nên chúng có thể dễ dàng được mang trên các phương tiện công cộng.

Mới đây nhất, loại quả được tiểu thương ở Việt Nam rao bán là Nuan Thong Cha. Nếu đúng thì đây là loại sầu riêng được trồng tại tỉnh Chanthaburi, miền Đông Thái Lan. Chúng được quảng cáo là cho trái thu hoạch sớm hơn nhiều giống khác. Hiện tại, giá sầu riêng Nuan Thong Cha tại Thái là 200 Bath/kg (khoảng 145.000 đồng/kg).

Dù khiến nhiều khách hàng tò mò tìm mua và là loại sầu riêng lý tưởng cho những ai vốn không thể thưởng thức trái cây này vì mùi của nó, tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nếu sầu riêng không mùi thì không còn đặc biệt. Ngoài ra, nhiều chủ vựa kinh doanh hoa quả cũng khuyến cáo, khách hàng cần cẩn trọng mua sầu riêng rõ nguồn gốc, tránh mất tiền oan.

Theo Zing