Thành phố Mexico được UNESCO công nhận là di sản

7
Thành phố Mexico
Thành phố Mexico

Mexico không chỉ có bãi biển là nổi tiếng. Một số thành phố ở quốc gia này đã được UNESCO công nhận là một phần di sản của nhân loại và có giá trị phổ quát.

TIN LIÊN QUAN

Những thành phố này có kiến trúc tuyệt đẹp, những khu chợ sôi động và hàng loạt các dịch vụ quảng bá văn hoá.

Campeche

Campeche
Campeche

Năm 1540, thành phố cảng này được thành lập. Vào thế kỷ XVII, chịu những cuộc tấn công liên tiếp của cướp biển khiến người dân nơi đây phải xây lên bức tường phòng thư kiên cố.

Các tòa nhà ở Campeche được sơn màu pastel, trong khi các bức tường trong thành phố và pháo đài chủ yếu có màu xám vì làm bằng đá.

Guanajuato

Guanajuato
Guanajuato

Đây là thị trấn khai thác bạc trong thời kỳ thuộc địa. Nơi những con đường uốn lượn quang Guanajuato cùng những quảng trường nhỏ mang đến cho du khách cảm giác gần gũi khi đặt chân đến nơi đây.

Đây là thị trấn có nền văn hóa sôi động và nổi tiếng với lễ hội văn hóa Cervantino được tổ chức vào thang 10 hàng năm. Đồng thời, đây còn là quê hương của Diego Rivera, nghệ sĩ nổi tiếng người Mexico. Ngôi nhà của ông giờ được sơn sửa lại thành bảo tàng cho du khách tham quan.

Thành phố Mexico

Thành phố Mexico
Thành phố Mexico

Đây chính là thủ đô của đất nước Mexico, là một trong những thành phố lớn nhất trên thế và là một trong những thành phố lâu đời nhất bị chiếm đóng ở châu Mỹ.

Được thành lập đầu tiên vào những năm 1300 bởi người Aztec. Tiếp đó vào những năm 1500 người Tây Ban Nha đến và xây dựng lại trên những tàn tích đã bị phá hủy của thủ đô Aztec.

Morelia
Morelia

Được đánh giá là thành phố thanh lịch và vô cùng đáng yêu. Nhiều người cho rằng Morelia là thủ phủ kẹo của Mexico.

Museo del Dulce (bảo tàng bánh kẹo) là điểm dừng chân không thể bỏ qua tại đây. Ngoài ra, du khách còn có thể ghé thăm các khu bảo tồn bướm hoàng gia.

Oaxaca

Thành phố này và địa điểm khảo cổ Monte Alban gần đó được UNESCO công nhận chính là di sản của nhân loại.

Theo đó, thành phố Oaxaca được thành lập vào năm 1642 với những tòa nhà tại đây được xây dựng rất vững chắc để thích nghi với điều kiện thường xuyên bị động đất.

Puebla

Đây cũng là một thành phố lớn của Mexico song bạn hoàn toàn có thể khám phá trung tâm lịch sử ở nơi đây bằng cách đi bộ.

Thành phố Puebla cách thành phố Mexico vài giờ lái xe, nằm trên một cao nguyên gần núi lửa Popocatépetl và Iztaccíhuatl.

Nơi đây đã bảo tồn nhiều công trình tôn giáo thời kỳ thuộc địa tuyệt vời như nhà thờ lớn có từ thế kỷ 16, cung điện của tổng giám mục cũ và nhiều ngôi nhà với kiến trúc tinh xảo.

Queretaro

Đây là thành phố cách thành phố Mexico 2 giờ lái xe về phía Bắc có bầu không khí yên tĩnh và nền kinh tế thịnh vượng.

Thành phố này được thành lập từ năm 1531 nơi có kiến trúc rất đẹp và giữ lại hầu hết các đường phố ban đầu.

Điểm độc đáo ở đây là những đường hẻm xoắn ốc. Ngoài ra, Queretaro có nhiều di tích lịch sử và dân gian Baroque nổi bật từ thế kỷ 17 và 18.

San Miguel de Allende

San Miguel de Allende là một thị trấn đẹp như tranh vẽ, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Đừng quên ghé thăm khu bảo tồn Jesús Nazareno de Atotonilco, nơi tượng trưng cho sự trao đổi văn hoá giữa châu Âu và châu Mỹ Latinh.