Tết Mậu Tuất đến đảo thần tiên Nam Phú Quốc

8
Nam Phú Quốc tuyệt đẹp nhìn từ trên cao
Nam Phú Quốc tuyệt đẹp nhìn từ trên cao

Đến với hoàn đảo hoang sơ, nước xanh, cát trắng và trời trong. Nam Phú Quốc chính là điểm đến, du khách có thể được tắm mình trong thiên nhiên ban sơ. Những điều đó không có nghĩa là ai đến đây cũng chỉ tắm biển và lặn ngắm san hô. Nam Phú Quốc Tết Mậu Tuất có vô vàn hấp dẫn chờ đợi.

TIN LIÊN QUAN

Đảo thần tiên

Nam đảo Ngọc sở hữu một chuỗi 18 hòn đảo trong đó mới chỉ có 5 hòn đảo có người dân sinh sống và tập trung nhiều nhất ở đảo lớn hơn hòn Thơm. Hòn đảo còn lại gần như chưa có dấu chân người.

Vì thế mà khi nhắc đến hòn Mây Rút Trong, hòn Dăm Ngang, hay hòn Móng Tay, hòn Vang, Vông hay Xưởng là nhắc đến những viên ngọc đẹp không tì vết.

Nam Phú Quốc tuyệt đẹp nhìn từ trên cao
Nam Phú Quốc tuyệt đẹp nhìn từ trên cao

Với làn nước trong veo như pha lê cát cứ mịn như làn da con gái. Đây những bãi đá xếp chồng chất ken giữa biển với núi rừng, ngoạn mục như triển lãm sắp đặt của một họa sĩ tài ba nào đó.

Những dạng san hô múa lượng rộn ràng như vào mùa vũ hội dưới làn nước không một gợn đục ở Dăm Ngang. Không cần phải lặn nhìn từ mạn thuyền xuống thôi là đã thấy san hô. Nếu như đã trót đến đây rồi chỉ thèm được dựng một cái chòi và sống đời dân đảo ở nơi đây.

Bức tranh tuyệt mỹ nhìn từ trên cao

Tháng 2/2018 này, Hòn Thơm khai trương cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Chúng nối từ thị trấn An Thới đến hòi Rỏi, hòn Dừa và tới hòn Thơm. Du khách sẽ được đưa đến một quần thể khu vui chơi giải trí hiện đại và quy mô đang hình thành trên đảo.

Nam Phú Quốc nhìn từ cáp treo Hòn Thơm
Nam Phú Quốc nhìn từ cáp treo Hòn Thơm

Hành trình vi vu trên biển với cáp treo sẽ là một trải nghiệm thú vị không gì sánh được khi đến với Phú Quốc. Khi ở trên cao bạn có thể thấy rõ nhất thiên đường đẹp mê đắm. Và thấy được rằng những gì người ta nói về Maldives, Bali – Indonesia, Boracay – Philippines cũng khó có thể so sánh được với Phú Quốc của Việt Nam.

Nam đảo Phú Quốc nhìn từ cáp treo là một sự hòa trộn tuyệt mỹ của những gam màu. Ánh xanh ngọc của nước biển và xanh rì của rừng già và những khoảng xanh lơ kì ảo khi nắng chiếu rọi xuống mặt đất.

Trên nền sắc xanh đó là sắc nâu đen của đá núi và khi lại bật lên những dải cát trắng cong cong hình trăng lưỡi liềm. Cùng với đó là hình ảnh những sắc xanh đỏ đủ màu của thuyền câu, của tàu đánh cá.

Thi thoảng, một chiếc canô lao vút đi trên mặt biển, bỏ lại sau lưng một vệt sóng dài như nét vẽ nghịch ngợm của cậu trò nhỏ.

Hòn Mây Rút nhìn từ trên cao
Hòn Mây Rút nhìn từ trên cao

Khi được thu vào tầm mắt một khung cảnh huyền hoặc thực mà như mơ đến thế, bất giác thấy những gì ta biết về quần đảo An Thới bấy lâu nay, hóa ra mới chỉ là một góc rất nhỏ.

Thám hiểm “vui không giới hạn”

Vào dịp Tết Mậu Tuất 2018 này những ai đến với hòn Thơm là đến với cả một trời sôi động để có thể khám phá và tận hưởng. Bởi lẽ tổ hợp vui chơi giải trí này mang tên Sun World Hon Thom Nature Park khai trương cùng với cáp treo.

Những người sẽ thích dù kéo hay phao chuối hoặc lướt trên Jetski hay giỡn đùa với sóng. Với hành trình khám phá đáy đại dương sẽ có vô số điều thú vị bởi thay vì chỉ nín thở úp mặt xuống nước ngắm san hô mờ ảo cũng như du khách có thể lặn bình khí hay đi bộ dưới đáy biệt để tận tay chạm đến các sinh vật dưới đáy đại dương kì ảo.