Tại sao tiểu lắt nhắt kèm xuất tinh sớm?

29
Tình trạng tiểu dắt ở nam gây hậu quả nghiêm trọng
Tình trạng tiểu dắt ở nam gây hậu quả nghiêm trọng

Cháu bắt đầu quan hệ tình dục cách đây 3 năm nhưng khoảng 2 năm gần đầu bắt đầu có vấn đề với việc đi tiểu. Thường còn sót lại nước tiểu ở đầu dương vật mà không thể đẩy ra hết được.

TIN LIÊN QUAN

Bên cạnh đó cách đây khoảng một năm khi quan hệ chỉ được tầm khoảng 1 phút là cháu xuất tinh. Nhưng lại có cảm giác nước tiểu tràn ra ngoài chứ không phải xuất tinh và tinh dịch thường có màu vàng. Lần đầu tiên như thế và sau đó thì lần nào cũng vậy.

Cháu có đi khám ở khoa Thận Tiết niệu tại bệnh viện nhưng chỉ hạn chế được tình hình nước tiểu vàng chứ việc đi tiểu sót lại vẫn không hết.

Mới đây, khi đi tiểu xong cháu lại có cảm giác buồn tiểu đi lại thì chỉ chảy ra đượuc ít cứ thể khoảng chục lần không xong nên phải đứng mãi trong nhà vệ sinh. Xin hỏi có phải cháu bị rối loạn cơ co thắt bàng quang và viêm tuyến tiền liệt hay viêm túi tinh không? Nên đi khám tiết niệu hay nam học? Cháu sợ sau này không thể có con được. Xin cảm ơn bác sĩ. (Hoàng).

Trả lời:

Chào em,

Nếu như đúng với mô tả của bạn khi đi tiểu xong vẫn có cảm giác buồn và tiểu được ít thì trong y học gọi là tiểu dắt hay tiểu lắt nhắt.

Tình trạng tiểu dắt ở nam gây hậu quả nghiêm trọng
Tình trạng tiểu dắt ở nam gây hậu quả nghiêm trọng

Đây là tình trạng đi nhiều lần trong ngày mỗi lần số lượng nước rất ít và mỗi khi đi chỉ được vài giọt hoặc không có giọt nào kèm theo cảm giác khó chịu và khó tiểu hay mới tiểu xong lại muốn đi. Nhưng chúng cần phải được phân biệt với tiểu nhiều lần như trong bệnh đái tháo đường hay đái tháo nhạt. Người bệnh đi tiểu nhiều lần nhưng số nước tiểu nhiều hay dễ tiêu không có cảm giác buồn sau khi đi xong,.

Theo đó, tình trạng khó chịu ở niệu đạo khiến việc đi tiểu nhiều và lắt nhắt khó chịu thường do các viêm nhiễm ở đường tiểu dưới đặc biệt là khu vực cổ bàng quang, cơ vòng rất dễ bị kích thích và khối lượng nước tiểu rất ít cũng gây ra phản xạ buồn tiểu. Từ đó bệnh nhân phải đi tiểu nhiều lần và cảm giác không đi hết.

Theo tôi, tình huống của em có thể là nhiễm trùng mạn tính ở đường tiểu dưới có triệu chứng kéo dài trong nhiều năm. Điều này cũng phù hợp với chẩn đoán nhiễm trùng tiểu lần trước của bác sĩ dựa trên thăm khám cũng như xét nghiệm nước tiểu.

Nên đi khám thường xuyên để biết được tình hình
Nên đi khám thường xuyên để biết được tình hình

Nếu như muốn xác định rõ bạn cần đến khám ở những khao niệu đạo. Qua tham khám nước tiểu các bác sĩ có thể chuẩn đoán được liệu bạn bị nhiễm trùng ở mức độ nào. Đồng thời làm thêm siêu âm và chụp hệ niệu cản quan để tìm các yếu tố thuận lợi như sỏi bàng quang và chén ép niệu đạo.

Còn biểu hiện buồn tiểu khi “yêu”, có thể đây là phản ứng của tình trạng viêm bàng quang trước các kích thích tình dục khi quan hệ. Nếu như bị viêm nhiễm vùng cổ bàng quang rất nhậy cảm với kích thích bao gồm cả cảm xúc với hưng phấn tình dục cũng như kích thích cơ học của hành vi giao hợp. Trước mắt, em cần thăm khám và chấm dứt nguyên nhân viêm nhiễm. Nếu triệu chứng buồn tiểu khi quan hệ không hết, lúc này mới nghĩ đến những nguyên nhân khác.

Chúc em nhiều sức khỏe.