Siêu sao siêu ngố: Thanh Thúy hóa… rồ và Trường Giang đằm tính

15
Thanh Thuý quả nhiên là
Thanh Thuý quả nhiên là "quái nhân" của Siêu sao siêu ngố

Ai mà nghĩ cô đào Thanh Thúy xinh đẹp sẽ có lúc… hoá rồ trên phim như thế? Ai mà nghĩ Trường Giang cũng có lúc đằm tính như vậy? Vậy mà Siêu sao siêu ngố đã chứng minh: tất cả đều có thể, Tết mà!

TIN LIÊN QUAN

Siêu sao siêu ngố không phải là một bộ phim đột phá có ý tưởng độc đáo và lạ đời gây tò mò gì cả. Chỉ cần nghe tên phim xem qua trailer một lần là biết tỏng kết thúc vận mệnh của các nhân vật ra sao.

Tùng heo hôi hám...
Tùng heo hôi hám…

Nhưng vì sao ta vẫn nên chọn phim này cho mùa Tết năm nay? Đơn giản là vì phim duyên dáng, một bộ phim “theo đúng công thức” và sạch nước cản.

Đề tài showbiz đã bao giờ thôi “hot”?

Thanh Thúy đã khéo léo đẩy đưa ngay từu đầu phim rằng: “Đây cũng là bộ phim Tết, vui là chính thôi”. Điều này có nghĩa là đừng quá kỳ vọng xét nét tay nghề đừng quá nâng lên đặt xuống thậm chí trong lúc xem phim cứ thoải mái ngủ khoảng 5 – 7 phút rồi tỉnh dậy vẫn tiếp tục bắt được ngay vào nhịp phim lại có thể cường rung người vì câu cửa miệng Despacito.

Và Thế Sơn có nhiều nỗi niềm...
Và Thế Sơn có nhiều nỗi niềm…

Bộ phim mới Siêu sao siêu ngố lấy lại công thức giống nhau về ngoại hình nhưng khác xa về bản chất để bắt đầu cho những rối rắm, trớ trêu trong phim bắt đầu.

Thế Sơn – Thế Tùng (do Trường Giang đóng) vốn là cặp anh em song sinh, một người mộng làm ngôi sao xuất chúng, người còn lại chỉ thích ở quê nuôi heo sống bình dị qua ngày.

Nếu ai cũng lo làm tốt chuyên môn của mình thi làm gì có chuyện để làm phim cho khán giả xem. Thế Sơn phải nhờ em trai thế thân đóng giả là mình để có thời gian riêng tư sống cho chính anh. Nhưng cũng chính từ đây kéo theo những hiểu làm trầy trật trước khi nhận ra điều quan trọng nhất của cuộc sống.

Chuyện showbiz đã bao giờ hết hot đâu!
Chuyện showbiz đã bao giờ hết hot đâu!

Nhưng thực tế thì mô típ này có gì mới? Không muốn nói ngay trong phim Việt thôi người ta đã sử dụng chiêu này từ ngan năm trước với Tèo Em hay Vệ sĩ Sài Gòn. Song cái hấp dẫn của mô típ này là sự phân thân và vào vai ngọt ngào của người diễn viên.

Phim khá mượt mà, cũng khá hài hước, có những đoạn cười đến mức không thở được!

Cuộc sống của một ngôi sao trong phim hiện lên khá chân thực, dù cũng có lúc “làm quá”. nhưng chẳng đâu xa, hãy nhìn vào “nguyên mẫu” Trường Giang – từ một diễn viên hài bình thường của sân khấu Nụ cười mới, bỗng chốc trở thành hiện tượng, bỗng chốc đổi đời.

Thanh Thuý quả nhiên là "quái nhân" của Siêu sao siêu ngố
Thanh Thuý quả nhiên là “quái nhân” của Siêu sao siêu ngố

Câu chuyện anh yêu một cô gái tưởng bình thường hóa ra cũng không còn bình thường nữa khi anh còn là một ngôi sao. Chuyện cầu hôn sóng gió của Trường Giang chưa kịp qua đi thì bộ phim này ra mắt, khán giả cũng có quyền thắc mắc.

Khi xem phim xong phần nào thấy thương cho một ngôi sao hơn là giận họ. Cuộc sống Showbiz lúc nào cũng là tấm màn nhưng khơi gợi sự tò mò. Chúng cũng là điều tốt mà bộ phim này có thể làm được.

Một điều trùng hợp ngẫu nhiên là hai trong số những phim Tết ra mắt năm nay là Siêu sao siêu ngố và 798Mười đều có sự xuất hiện của đạo diễn trong chính bộ phim.

Đó là Dustin Nguyễn trong 798Mười và Đức Thịnh – đạo diễn của Siêu sao siêu ngố lần này. Cả hai đều hiểu khá rõ họ muốn gì trong bộ phim của mình. Vì thế phim của họ mang đến cho người xem một cảm giác dễ chịu.

Trường Giang cũng tốt, nhưng Thanh Thúy… xuất sắc hơn!

Diễn viên Trường Giang đóng bi, tất nhiên không phải là sở trường, và tất nhiên những đoạn chọc cười khán giả của anh vẫn tạo hiệu quả tốt hơn…

Nhưng như thế không có nghĩa là Trường Giang không thể đóng bi! Phân cảnh Tùng heo ngấp ngỏm dưới hồ bơi “trả treo” với ông anh ngôi sao mức lương hời từ 100 triệu/tháng xuống còn…0 đồng, vì “Em làm không cho anh á, với điều kiện mỗi tháng anh về thăm má một lần nha”.

Rồi lấm lét nhìn dò xét! Một đoạn hài hài nhưng sao vẫn thấy cay cay sống mũi qua diễn xuất rất tình cảm, thật thà của Trường Giang.