Sai lầm khi tắm vào mùa đông gây nguy hiểm nhiều người vô tình mắc mà không biết

6
Không nên dùng khăn cứng tránh gây tổn hại đến da
Không nên dùng khăn cứng tránh gây tổn hại đến da

Người có tiền sử bệnh tim mạch và đột quỵ không nên tắm vào sáng sớm. Việc nhiễm lạnh có thể gây co thắt động mạch và chặn lưu thông máu đến các cơ quan quan trọng như tim và não.

TIN LIÊN QUAN

  1. Tắm quá lâu

Thường thì vào mùa đông nhiều người có thói quen tắm quá lâu dưới vòi hoa sen vào mùa đông. Song tiến sĩ hoa liễu Deanne Mraz Robinson, giám đốc Body Sculpting Center thuộc Tập đoàn Connecticut Dermatology cho biết: “Tuy nhiên, tắm nước nóng lâu có thể gây khô da và dẫn đến ngứa”.

Những người có tiền sử bệnh tim mạch và đột quỵ không nên tắm vào sáng sớm.
Những người có tiền sử bệnh tim mạch và đột quỵ không nên tắm vào sáng sớm.

Điều tốt nhất là bạn nên hạn chế thời gian tắm chỉ trong khoảng 5 – 7 phút với nhiệt độ nước vào khoảng 37 độ C. Không nên tắm ở mức nhiệt độ nước quá cao vì thế thể triệt đi độ ẩm cần thiết và làm triệt tiêu lớp bảo vệ tự nhiên của da. Chúng có thể dẫn đến sự suy giảm độ ẩm của da.

  1. Tắm quá nhiều

“Việc tắm quá nhiều lần cũng có thể dẫn đến khô, đỏ và kích ứng da, thậm chí gây ra các điều kiện về da như bệnh Eczema”, tiến sĩ Robinson giải thích. Trường hợp không hoạt động thì không cần phải tắm mỗi ngày một lần. Với mỗi người lớn và trung bình tắm một lần mỗi ngày là đủ để làm sạch da mà không làm mất đi độ ẩm tự nhiên của da.

Không nên dùng khăn cứng tránh gây tổn hại đến da
Không nên dùng khăn cứng tránh gây tổn hại đến da
  1. Tắm vào buổi sáng sớm

Với những chuyên gia thì người có tiền sử bệnh tim mạch hay đột quỵ thì không nên tắm vào buổi sáng. Trời lạnh có thể gây co thắt động mạch và chặn lưu thông máu đến các cơ quan quan trọng như tim và não. Vì thế tốt nhất không nên tắm nước lạnh vào sáng sớm hay vào tối khuya.

  1. Gội đầu quá thường xuyên

Tóc cũng cần được vệ sinh mỗi ngày để loại bỏ bụi bẩn. Tiến sĩ Robinson khuyên nên dùng dầu gội khô nếu tóc bạn bị bết nhiều. Đồng thời điều quan trọng nhất là phải tăng cường độ ẩm cho tóc bằng dầu gội và dầu xả cho tóc.

  1. Tắm bằng bánh xà phòng tắm

Những bánh xà phòng tắm truyền thống có thể chứa nhiều kiềm và làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da vì thế có thể dẫn đến tình trạng khô da. Vì thế bạn nên lựa chọn những loại sữa tắm có lượng ẩm cao hay dùng lotion xả sạch sau khi tắm để có thể duy trì lượng ẩm trên da.

  1. Lau người quá khô

Với việc chà xát hay lau người quá khô có thể gây nên những tổn thương lớn nhất dành cho xa. Khi tắm thay vì chà xát mạnh gây nên những ảnh hưởng vì thế nên dùng khăn bông mềm thấm nhẹ lên da để lau khô trên người.