Sắc màu hoang dã Namibia

7
Linh dương ở Công viên quốc gia Etosha
Linh dương ở Công viên quốc gia Etosha

Những miền đất hoang sơ với những cồn cát cao chót vót cùng những vùng hoang mạc rộng lớn hay các loài động vật hoang dã đang phải vật lộn để sống sót đất nước Namibia là đất nước có nhiều tương phản và khác biệt.

TIN LIÊN QUAN

Đất nước Namibia có ít mưa hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở vùng hạ Sahara Châu Phi. Theo đó, sa mạc của Namibia là một trong những sa mạc lâu đời nhất của hành tinh cùng những cồn cát cao nhất trên thế giới, ở một số nơi cao hơn 300m.

Khu khai thác mỏ bỏ hoang ở Kolmanskop
Khu khai thác mỏ bỏ hoang ở Kolmanskop

Đây chính là nơi thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia và là điểm đến nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới vì nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi những hình ảnh đẹp đến nín thở của sa mạc mà còn bởi vẻ đẹp hùng vĩ, thân thiện và hoang dã của hệ động thực vật của chúng.

Kolmanskop

Đây là một khu khai thác mỏ cũ của Đức nằm ở Namibia. Chúng bị bỏ hoang từ những năm 1950, sa mạc đã xâm lấn vào tận thị trấn tạo ra một số kết hợp thú vị của những bức tường đầy màu sắc sơn và cát trải dài toàn bộ phòng.

Rừng cây Quiver
Rừng cây Quiver

Rừng cây Quiver

Khu vực này cách thị trấn Keetmanshoop khoảng 14km về phía đông bắc. Cây Quiver thuộc họ Lô hội, mặc dù sống ở nơi sa mạc khô hạn nhưng loài cây độc đáo này có thể cao từ 7-9m. Hiện nay, rừng cây QUIVER có khoảng 250 cây, đa số có tuổi thọ từ 200 đến 300 năm.

Công viên quốc gia Namib-Naukluft

Công việc quốc gia này bảo tồn một phần của sa mạc Namib rộng lớn. Theo đó khu vực nổi tiếng nhất của công viên này được gọi là Sossusvlei, nơi có các cồn cát cao nhất trên thế giới. Oxy hóa sắt trong cát sẽ tạo ra một màu đỏ – cam đặc trưng và màu đỏ – cam này rực rỡ và tương phản mạnh nhất vào lúc hoàng hôn.

Báo ở Công viên quốc gia Etosha
Báo ở Công viên quốc gia Etosha
Voi ở Công viên quốc gia Etosha
Voi ở Công viên quốc gia Etosha
Linh dương ở Công viên quốc gia Etosha
Linh dương ở Công viên quốc gia Etosha

Theo người dân nơi đây, Sossusvlei được gọi là Deadvlei, nghĩa là đầm lầy chết vì những hàng cây chết khô, đen sì và không thể phân hủy do khí hậu quá khắc nghiệt.

Trước đây khu vực này vốn là vùng đất ẩm ướt và nhiều cây cối. Song 700 năm trước khi bị sa mạc xâm lấn và cây cối đã khô lại và trở thành những bộ xương ngạo nghễ giữa trời.

Công viên quốc gia Etosha

Công viên quốc gia Etosha nằm ở phía tây bắc Namibia, được biết đến với sự phong phú của các loài động vật như voi, sư tử, tê giác, hươu cao cổ, báo, ngựa vằn…

Namibia nằm ở phía Tây Nam của châu Phi, ở giữa hai sa mạc Namib và Kalahari, được biết đến là quốc gia có trữ lượng kim cương đứng thứ 5 trên thế giới. Diện tích 825,418 km2 và có dân số là 2 triệu người.