Râu quai nón tốt cho phái mạnh

56
Râu quai nón tốt cho phái mạnh
Râu quai nón tốt cho phái mạnh

Sự thật là nhiều phụ nữ không muốn bị cào xước mặt bởi bộ râu lởm chởm của bạn đời. Nhưng hãy nghĩ kỹ trước khi khuyên anh ấy dùng dao cạo, bởi râu và ria mép có thể có ích cho sức khỏe đàn ông. 

TIN LIÊN QUAN

Bảo vệ làn da khỏi ánh mặt trời

Bộ râu lởm chởm đày râu hóa ra lại là lớp hàng rào bảo vệ rất rốt cho làn da phái mạnh trước sự tàn phá của ánh mặt trời và bệnh ung thư da ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đây chính là kết quả theo nghiên cứu gần đây của Đại học Southern Queensland, trên tạp chí Radiation Protection Dosimetry.

Râu quai nón tốt cho phái mạnh
Râu quai nón tốt cho phái mạnh

Nhóm nghiên cứu này tìm thấy rằng một phần của gương mặt bị râu quai nón che phủ trung bình giúp giảm tiếp xúc với UV độc hại đến 1/3 so với những gương mặt không có râu ria gì.

Rau của các chàng trai tùy thuộc vào độ dài ngắn có thể hỗ trợ bảo vệ bảo vệ da đến 90 – 95% tác đọng của ánh năng. Đối với râu càng dài và rậm khả năng chống nắng càng cao. Từ đó cũng có thể suy ra những người hói đầu hay rụng tóc thì có nguy cơ bị tổn thương bởi ánh nắng nhiều hơn.

Có thể ngăn ngừa bệnh hen

Đàn ông bị hen do bụi và phấn hoa có thể thấy ria mép giúp cho anh ấy giảm bớt các triệu chứng này. Rai mép ở những vùng gần mũi có thể giữ không cho phấn hoa bay vào trong. Đây là nghiên cứu của chuyên gia Carol Walker, từ trung tâm Birmingham Trichology Centre.

Râu quai nón tốt cho phái mạnh nên tham khảo thông tin
Râu quai nón tốt cho phái mạnh nên tham khảo thông tin

Song có chuyên gia khác lại cho rằng ria mép không thể ngăn ngừa được bụi vì chúng là phân tử rất nhỏ và ria cũng chỉ các tác động giúp giảm hen nếu nó đủ rậm rạp.

Làm chậm quá trình già nua

Thời gian qua rây mặt có thể giúp da mặt bạn tươi trẻ và duy trì điều kiện tốt râu giữ cho nước không bay hơi giúp duy trì độ ẩm cho da. Nhờ đó bảo vệ da trước những tác động của gió, đây là yếu tố làm khô da cũng như phá hoại hàng rào bảo vệ nó trước tác tự nhiên.

Giúp tránh các cơn ho

Nam giới có bộ râu rậm mọc tràn xuống dưới cằm và cổ sẽ làm tăng nhiệt vùng cổ và đóng vai trò như một chiếc khăn quàng giúp bạn chống lại các cơn cảm lạnh.

“Râu là một tác nhân giúp giữ ấm. Bộ râu dài, đầy đặn ngăn không khí lạnh không tiếp xúc vào da”, chuyên gia Carol nói.

Ngăn ngừa da bị sứt sẹo vì dao cạo

Nếu như không cạo râu đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bị sứt da vì dao cạo. Việc cạo râu thường xuyên là nguyên nhân chính gây nên nhiễm khuẩn vùng cằm. Đây chính là thông tin được tiến sĩ Martin Wade, chuyên gia da liễu tại Bệnh viện tóc và da London cho biết.

Song râu rậm cũng mang đến một số tin xấu cho ban chẳng hạn nó có thể làm lây lan nhiễm khuẩn. Lý do tại sao đàn ông rậm râu nên thường xuyên rửa và làm sạch vùng mặt. Chúng giúp đảm bảo cho vùng da mặt dưới bộ râu không trở thành nơi trú ngụ của bụi bẩn, thức ăn, hoặc lây khuẩn từ dụng cụ của thợ cắt tóc…