Quần đảo Mergui: thiên đường du lịch bị ẩn giấu ở Myanmar

8
Du khách chèo xuồng kayak tham quan quần đảo Mergui.
Du khách chèo xuồng kayak tham quan quần đảo Mergui.

Quần đảo Mergui – Myanmar thật sự đưa bước chân bạn vào một lãnh thổ riêng lạ lùng vì rất ít người. Đến đây bạn có thể tắm biển, lặn biển và chèo xuồng Kayak cũng như là câu cá ban đêm.

TIN LIÊN QUAN

Những bức ảnh về bãi biển đẹp nhất thế giới thường đi kèm với nhiều đám đông lố nhố du khách trên biển cát mịn màng. Song có một bãi biển đẹp như mơ lại không nằm trong tình trạng đó những liệu có bất kỳ ai ở đó không.

Theo đó, nhà lữ hành Keith Lyons đến quần đảo Mergui và ngắm vệ doi cát biển đẹp thần tiên nằm trên quần đảo. Chúng là nơi rất ít du khách biết đến ở đất nước Myanmar.

Một nơi không điện, không wi-fi

Viếng thăm quần đảo Mergui thật sự đưa bước chân bạn đến một lãnh thổ riêng lạ lùng nơi đó có thể xài điện thoại di động, điện và wifi hay máy lạnh.

Vẻ đẹp lộng lẫy của đảo Safari trong quần đảo Mergui, Myanmar.
Vẻ đẹp lộng lẫy của đảo Safari trong quần đảo Mergui, Myanmar.

Vùng đất bạn đến và nằm ngủ là ngay dưới 10 đọ Bắc của Xích đạo nơi có gió biển thổi mát rượu và có thể nghe tiếng sóng vỗ vào bờ đá của biển Andaman.

Trước khi những tia nắng le lói của mặt trời chiếu trên tán rừng già của đảo Barwell và những hòn đảo nhỏ nằm cạnh đó, toán chúng tôi chèo xuồng kayak để ra tới con tàu mới sơn lại màu kem, xanh lá cây và đỏ.

Quần đảo Mergui là một trong số ít những nơi rất ít được con người ghé qua, nơi này có khoảng độ 800 hòn đảo lớn và nhỏ mở cửa đón du khách gần xa.

Cuộc sống thường nhật của "Người cá" bản địa Moken, quần đảo Mergui, Myanmar.
Cuộc sống thường nhật của “Người cá” bản địa Moken, quần đảo Mergui, Myanmar.

Đa phần họ tìm đến đây để chinh phục một số điểm lặn biển hàng đầu Châu Á với đám cá đuối và cá mập cũng như hệ sinh thái san hô đa dạng và không thể không nhắc đến những bãi biển với cát trắng mởn mờ.

Đến nơi đây chi phí cũng tương đối cao, tốn kém. Trong đó chỉ có một số ít các vịnh biển trong quần đảo là nơi hiện điện vài cơ sở Resort hạng sang còn đa phần được khai thác theo hình thức du lịch sinh thái. Ngoài ra đến đảo safari nơi mang đến những trải nghiệm, khám phá hấp dẫn với lịch trình 5 ngày/ 4 đêm cho phép du khách có nhiều thời gian hơn để xả hơi trên bãi biển, bơi lội và lặn dưới đấy biển.

Đồng thời bạn cũng có thể khám phá cánh rừng ngập mặn bằng xuống Kayak hay viếng thăm những làng chài của người cá Moken bản địa với lối sống khá khiêm tốn.

Du khách chèo xuồng kayak tham quan quần đảo Mergui.
Du khách chèo xuồng kayak tham quan quần đảo Mergui.

Giấu mình trong cánh rừng bạt ngàn, Boulder Bay Eco Resort chính là nơi du khách nên đến để có thể trải nghiệm những hoạt động du lịch đáng nhớ và bền vững. Với khu nghỉ mát đang hỗ trợ cho công tác của  các nhà sinh thái học hải dương tại dự án Manaia nhằm nghiên cứu và lập bản đồ về những rạn san hô và thế giới thủy sản tại những hòn đảo ở 4 bãi biển này.

Những điều cần lưu ý

Từ sân bay ở Bangkok có 2 hay 3 chuyến bay của 2 hãng hàng không NokAir và AirAsia để bay tới thành phố suối khoáng Ranong của Thái Lan. Từ đây có thể đi tàu sang Kawthaung (Myanmar). Ngoài ra bạn cũng có thể bay tới Phuket rồi bắt taxi hay xe buýt đi thêm 5 tiếng về hướng Bắc để đến Ranong.

Nếu bạn bay thẳng sang Myanmar thì có thể từ thủ đô Yangon bay tới Kawthaung (giá vé 1 chiều bay từ 160 USD đến 170 USD), nhưng các chuyến bay này ít thường xuyên.