Phụ nữ cần chuẩn bị những gì trước khi mang thai?

13
Phụ nữ cần chuẩn bị những gì trước khi mang thai?
Phụ nữ cần chuẩn bị những gì trước khi mang thai?

Để có sức khỏe tốt, tạo tiền đề vững chắc giúp con yêu phát triển toàn diện thì các chị em nên tìm hiểu kỹ về vấn đề phụ nữ cần chuẩn bị những gì trước khi mang thai. Từ đây, các chị em sẽ có kiến thức đầy đủ về sức khỏe sinh sản, sẵn sàng gánh vác thiên chức làm mẹ một cách tốt nhất.

Trước khi mang thai các chị em cần phải chuẩn bị về mọi mặt từ tinh thần đến vật chất, để không bỡ ngỡ, thích ứng nhanh với sự thay đổi trong thời gian thai kỳ.

Phụ nữ cần chuẩn bị những gì trước khi mang thai?
                  Phụ nữ cần chuẩn bị những gì trước khi mang thai?

Chuẩn bị đi kiểm tra sức khỏe sinh sản

Bạn nên chuẩn bị đi kiểm tra sức khỏe sinh sản, bởi điều này quyết định lớn đến sự phát triển của thai nhi sau này. Hơn nữa, nếu 2 vợ chồng gặp trục trặc gì về sức khỏe còn có biện pháp chữa trị kịp thời để sớm có tin vui.

Chuẩn bị đi tiêm phòng trước khi mang thai

Khi mang thai, các thai phụ dễ bị mắc bệnh vì hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém hơn bình thường. Vì thế cách tốt nhất để bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi chính là tiêm phòng trước khi mang thai. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm phòng các bệnh như: Rubella, sởi, quai bị, viêm gam B, thủy đậu, viêm gan A…

Chuẩn bị về tài chính trước khi mang thai

Trước khi mang thai vợ chồng bạn nên chuẩn bị về tài chính, vì em bé khi sinh ra cần chi trả khá nhiền tiền, từ tiền viện phí, mua sữa, quần áo, đến các vật dụng cần thiết khác… Do đó, các cặp vợ chồng phải tính toán được chi phí hàng tháng hết bao nhiêu, có thể tiết kiệm được bao nhiêu, đồng thời lên kế hoạch tạo dựng thêm nguồn thu nhập mới để chuẩn bị tốt cho sự ra đời của em bé.

Có sự chuẩn bị về chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng chuẩn bị mang thai đóng vai trò quan trọng để giúp các chị em có sức khỏe tốt, giúp con phát triển tốt trong suốt thời gian thai kỳ.

Trong các bữa ăn, các chị em cần thay đổi thực đơn cho phong phú, bổ sung các món ăn giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Bạn cần bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt, Canxi, axit folic, protein… mỗi ngày. Bởi đây là những dưỡng chất thiết yếu giúp cho mẹ khỏe, còn em bé trong bụng phát triển tốt.

Tuy nhiên, do chế độ ăn hàng ngày rất khó có thể cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết, cũng như cơ thể khó hấp thụ hết các dưỡng chất từ thức ăn, nên bạn cần phải bổ sung thêm thuốc bổ và viatmin tổng hợp mỗi ngày để nạp đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Tìm hiểu kỹ thông tin về các bệnh viện phụ sản uy tín

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các điều trên, thì các chị em cũng cần tìm hiểu kỹ về thông tin các bệnh viện phụ sản uy tín để yên tâm khi “vượt cạn”. Bởi việc chọn bệnh viện rất quan trọng, nó quyết định đến điều kiện tài chính và chế độ bạn được phục vụ khi sinh nở.

Theo đó, bạn nên chọn những bệnh viện gần nhà uy tín để tiết kiệm chi phí đi lại, khám thai định kỳ và đăng ký dịch vụ sinh tốt nhất. Những nơi này, có chi phí sinh đẻ ổn định, đưa ra bảng giá sẵn, đồng thời được hưởng bảo hiểm, để bạn có thể giảm được một phần nào đó chi phí nằm viện.

Hơn nữa, các bệnh viện uy tín sẽ không bị hét giá, sau khi thanh toán viện phí sẽ được cấp giấy chứng sinh để đi làm giấy khai sinh và thủ tục hưởng chế độ thai sản, đúng theo quy định của luật pháp.

Theo Eva