Phụ nữ à, nếu chỉ hết lòng vì chồng thì bản thân ta bỏ đi đâu?

25
Phụ nữ à, nếu chỉ hết lòng vì chồng thì bản thân ta bỏ đi đâu?
Phụ nữ à, nếu chỉ hết lòng vì chồng thì bản thân ta bỏ đi đâu?

Phụ nữ dạy nhau, là phận đàn bà, trước hết phải hết lòng vì gia đình, vì chồng. Vậy còn bản thân mình, ta bỏ đi đâu?

Trong mắt nhiều người phụ nữ, hạnh phúc với họ chính là được chồng yêu và quan tâm và được quan tâm chồng. Có người luôn nghĩ rằng mình phải làm hài lòng chồng, chăm sóc từ bữa ăn, giấc ngủ, nâng niu chờ đợi chồng những bữa cơm tối muộn, hay làm bất cứ một điều gì theo ý chồng miễn là họ vui…

Phụ nữ à, nếu chỉ hết lòng vì chồng thì bản thân ta bỏ đi đâu?
Phụ nữ à, nếu chỉ hết lòng vì chồng thì bản thân ta bỏ đi đâu?

Vậy đó, vô tình tự người phụ nữ đã biến mình thành người phải hi sinh, phải vun đắp cho gia đình. Nghĩ xem tối nay nấu món gì? bữa sáng chuẩn bị gì…

Đi mua đồ, thế nào cũng phải nghĩ mua cho chồng một bộ, rồi lại lo lắng, không biết anh ấy mặc có đẹp không, anh ấy có ưng ý không? anh ấy có vui không? Mua cho chồng những bộ đồ đắt tiền, còn mình lại qua loa đại khái mua đồ “bình dân”, giá rẻ…

Bỗng một ngày bạn nhận ra, thanh xuân của mình đã trôi qua theo cái định luật “vì chồng, vì con” đó.

Có ai dám thừa nhận, trong đầu mình lúc nào cũng nghĩ sẽ phải làm hài lòng chồng, khiến chồng vui, để chồng yêu mình hơn? Có mấy người dám phũ với chồng, để mặc anh ta phải chiều mình, phải mua cho mình thứ này thứ nọ và mặc anh ta thích ăn gì thì nấu? Chẳng mấy người phụ nữ làm được như thế vì họ vẫn bị hai chữ hi sinh làm cho ra vậy.

Và một ngày bạn nhận ra, tuổi xuân của mình đã chôn vui, đã vì chồng, vì con quá nhiều. Mình đã quên hết những người bạn cũ, quên mình có eo thon, mặc đồ đẹp đi ra đường và chẳng bao giờ sửa tóc. Hôm nay, hãy làm mình mới đi một chút. Gác lại mọi việc, bỏ bếp núc, chạy ra ngoài và diện đồ đẹp, làm tóc thật đẹp, rủ bạn đi cà phê. Bạn sẽ thấy cuộc đời tươi mới thay vì suốt ngày cắm mặt vào bếp núc.

Cũng không phải lúc nào cũng kè kè bên chồng. Hãy cho mình một không gian riêng, thoải mái, thảnh thơi để cảm nhận cuộc sống thay đổi như thế nào.

Cuộc sống là phải vui, phải hưởng thụ và phải có những lúc nghĩ vì mình. Nhất là để cảnh giác với những kẻ không chung thủy, một mực vẫn ngoại tình dù vợ đẹp, con xinh

Vì chồng, vì con, hết lòng vì gia đình, thì phụ nữ cũng nên chừa cho mình một chỗ để vui, để đến khi nhìn lại không thấy mình đã quá hao mòn.

Cuộc sống là phải vui, phải hưởng thụ và phải có những lúc nghĩ vì mình. Nhất là để cảnh giác với những kẻ không chung thủy, một mực vẫn ngoại tình dù vợ đẹp, con xinh dù vợ đã hết lòng hi sinh vì chồng, vì con. Chẳng phải biết bao anh chồng do vợ dày công chăm sóc nhưng anh ta vẫn coi vợ không ra gì, thậm chí gái gú ngoại tình?

Đừng bao giờ để những kẻ như vậy vùi dập tuổi xuân. Sống vui, sống vì mình, chừa cho mình một đường vui đó là cách tốt nhất để dù khi có gặp rủi ro cũng thấy, cuộc đời này, mình đã khôn khéo biết nhường nào! Mình vẫn còn chỗ để vui, không chỉ có thất vọng và buồn đau!

Phụ nữ à, hãy yêu lấy chính mình, thương lấy chính mình, chăm sóc chiều chuộng bản thân hơn…

Phụ nữ à, hãy tự thưởng cho mình những chuyến du lịch, những buổi cà phê cùng bạn bè, hãy mua màu son mà bạn thích…

Phụ nữ à, hãy nhớ nếu chỉ hết lòng vì chồng vì con thì bản thân ta bỏ đi đâu?

Theo Eva