Paris là điểm du lịch tốt nhất thế giới trong năm 2018

4
New York
New York

Giải thưởng Travelers ‘Choice Awards vừa bình chọn Paris là điểm đến tốt nhất thế giới trong năm nay, theo sau đó là London. Trong khi đó, New York trượt xuống vị trí thứ mười trong bảng xếp hạng.

TIN LIÊN QUAN

Năm thứ 10 TripAdvisor công bố giải thưởng hàng năm mang tên Travelersi Choice. TripAdvisor đã xếp hạng các thành phố bằng cách sử dụng thuật toán phân tích hàng triệu đánh giá và xếp hạng của du khách dành cho các khách sạn, nhà hàng và điểm tham quan trong vòng một năm qua.

Paris
Paris

Theo như thông tin thì Rome (Italy) đứng ở vị trí thứ ba và Bali (Indonesia) đứng thứ tư. Điều thú vị là sau một thời gian được du khách trên toàn thế giới yêu thích, thành phố New York đã tụt hẳn từ hạng 5 trong năm 2017 xuống hạng 10 trong năm nay.

Những điểm đến khác đã trở nên phổ biến với du lịch trong thời gian gần đây. Bao gồm một vài đại diện như Crete – Hy Lạp, Barcelona, Prague, Marrakesh (Morocco) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), lần lượt đứng thứ năm, sáu, bảy, thứ tám và thứ chín.

Tính riêng tại Anh, London vẫn dẫn đầu danh sách điểm đến tốt nhất, theo sau đó là Edinburgh, Liverpool, York, Glasgow, Blackpool và Belfast ở vị trí thứ hai, ba, năm, thứ sáu, thứ chín và thứ mười.

Trong khi đó, chỉ riêng tại Hoa Kỳ, thành phố New York dẫn đầu bảng xếp hạng, kế đến là Hawaii, Maui, Big Island và Oahu. Las Vegas đứng ở vị trí thứ năm, theo sau là Orlando, San Diego, San Francisco và Key West.

Người phát ngôn của TripAdvisor, Hayley Coleman, cho biết những du khách có kinh phí eo hẹp muốn tham quan một trong 10 điểm đến hàng đầu thế giới có thể đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Mức giá trung bình của các khách sạn tại đây là khoảng 100 USD.

New York
New York
London
London
Rome
Rome

Hy Lạp
Hy Lạp