Những trường đại học ở Mỹ bạn nên ghé thăm

2
Đại học DePaul (Chicago, bang Illinois)
Đại học DePaul (Chicago, bang Illinois)

Các trường đại học ở Hoa Kỳ có sức hấp dẫn đủ trở thành điểm đến thú vị cho du khách bởi lịch sử, danh tiếng và vẻ đẹp của những nơi này.

TIN LIÊN QUAN

  1. Đại học DePaul (Chicago, bang Illinois)
Đại học DePaul (Chicago, bang Illinois)
Đại học DePaul (Chicago, bang Illinois)

Đây là một trường đại học tư thục ở ngay trung tâm thành phố Chicago. Nó được thành lập vào năm 1898 và được lấy tên một linh mục người Pháp Saint Vincent de Paul vào thế kỷ thứ 17.

Năm 1998, nơi đây trở thành trường đại học Công giáo lớn nhất được sinh viên đăng ký ghi danh vào học tại Hoa Kỳ.

Điều đặc biệt là đại học Kinh Doanh nằm trên trục đường E. Jackson Blvd để đi bộ ra Vịnh Monroe xem đài nước Buckingham, một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới từ năm 1927 rồi vòng lên chụp hình ở Cloud Gate – Cổng Mây hay thường được gọi là The Bean – Hạt Đậu, một biểu tượng của thành phố.

  1. Đại học Harvard (Cambridge, bang Massachusetts)
Đại học Harvard (Cambridge, bang Massachusetts)
Đại học Harvard (Cambridge, bang Massachusetts)

Trường Đại học này được thành lập từ năm 1636 và là viện đại học nghiên cứu tư thục và thành viên của Liên đoàn Ivy. Nơi đây chuyên đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất mà nhiều đời tổng thống Mỹ từng là sinh viên của trường cũng như nhiều giảng viên và nhân viên Harvard được trao giải Nobel.

Nhờ vào lịch sử và tầm ảnh hưởng cùng tài sản khổng lồ Harvard trở thành một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới mà có lẽ rất nhiều sinh viên ao ước được bước qua chiếc cổng ở đây ở cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Từ đây bạn có thể bắt xe bus đến trung tâm thành phố Boston sẽ có nhiều điểm tham quan lịch sử, đặc biệt là Boston chocolate tour.

  1. Đại học Missouri (Columbia, bang Missouri)
Đại học Missouri (Columbia, bang Missouri)
Đại học Missouri (Columbia, bang Missouri)

Trường đại học này còn có cái tên khác như viện Đại học Missouri, Mizzou hay MU, được thành lập vào năm 1839. Đây là viện đại học công lập đầu tiên ở phía tây sông Mississippi và là lá cờ đầu của hệ thống đại học của bang Missouri.

Bên cạnh đó, trường đại học này còn được biết đến rộng rãi là những chương trình đào tạo ngành báo chí được dạy đầu tiên trên thế giới. Được thành lập từ năm 1908 nông nghiệp và sinh học. Nơi đây là một trong 34 viện đại học công lập được chọn là thành viên của Hiệp hội các viện Đại học quốc gia Hoa Kỳ.

Từ cổng trường đại học, bạn có thể đi dọc các con phố ở trung tâm để khám phá thành phố Columbia về đêm với những quán ăn đa dạng và quầy bar nhộn nhịp người ra kẻ vào.

  1. Đại học Texas Tech (Lubbock, bang Texas)
Đại học Texas Tech (Lubbock, bang Texas)
Đại học Texas Tech (Lubbock, bang Texas)

Trường đại học này được thành lập vào năm 1923 với khoảng gần 30 ngàn sinh viên. Đây là trường hàng đầu tại Hoa Kỳ về các khóa học kỹ sư.

Trường được tạp chí Wall Street bình chọn vào top 25 trường đào tạo ra những sinh viên được nhà tuyển dụng tìm kiếm nhất.

Đây được coi là đại học có khuôn viên rộng, đứng thứ hai của Hoa Kỳ vì thế có hơn 10 tuyến xe bus miễn phí sẽ đưa bạn đi khắp những nơi lân cận xung quanh trường.

Khi đến đây, du khách còn có cơ hội vi vu một vòng thành phố với tượng đài Buddy Holly – một ca sĩ, nhạc sĩ chơi đa nhạc cụ và là một trong những người khai sinh ra nhạc rock ‘n’ roll, tham quan bảo tàng triển lãm cối xay gió lớn nhất thế giới hay tận hưởng chương trình nghệ thuật Art Friday vào chiều tối thứ 6 đầu tiên mỗi tháng.

  1. Đại học Indiana University – Purdue University Indianapolis (Indianapolis, bang Indianapolis)

Được xếp trong top các đại học đang lên hàng đầu nước Mỹ, trường Indiana University – Purdue University Indianapolis (IUPUI) được sáp nhập từ hai trường đại học trước đó đang có một vị trí địa lý lý tưởng: gần với các trung tâm điều hành chính quyền, thương mại, nghệ thuật và giáo dục đã mở ra nhiều cơ hội cho các sinh viên thực tập sự nghiệp, thực hành và các trải nghiệm dịch vụ học tập.

Điều ấn tượng dễ thấy khi đến đây đó là trường có hồ bơi lớn trong nhà lớn nhất tại Hoa Kỳ, với sức chứa 4.700 chỗ ngồi, đã tổ chức nhiều cuộc thi bơi quốc tế.

Ngoài ra chiếc cầu vượt trong suốt kết nối với cổng trường sẽ giúp sinh viên tránh được cái lạnh mùa đông cũng như chuyến tàu điện trên cao trung chuyển hành khách đến với bệnh viện Y của trường vừa là điểm nhấn thú vị của thành phố Indianapolis vừa thể hiện được sự quan tâm của nhà trường.

Từ đây, bạn có thể bắt xe bus để tham quan phố đi bộ dọc kênh “Indianapolis Canal Walk”, bảo tàng dành cho trẻ em lớn nhất thế giới và xa hơn chút nữa là trường đua Indianapolis 500 nổi tiếng.