Những thói quen làm thui chột nam tính

28
Xem phim sex nhiều khiến khả năng sinh lý của nam giới giảm
Xem phim sex nhiều khiến khả năng sinh lý của nam giới giảm

Những phòng khám nam khoa ngày càng đông khách hơn đủ thấy sức khỏe của cánh đàn ông đang có xu hướng giảm sút nghiêm trọng đặc biệt là giới công chức, văn phòng. Có nhiều lý do ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của nam giới trong đó  yếu tố quan trọng nhất là thói quen sinh hoạt.

TIN LIÊN QUAN

Những thói quen hàng ngày như ngồi lâu hay ít vận động của giới văn phòng chính là kẻ thù hàng đầu của cuộc sống vợ chồng. Hàng ngày nếu ngồi quá nhiều sẽ khiến cho bộ phận sinh dục bị thiếu máu khiến nhiệt độ tăng cao bằng với nhiệt độ cơ thể hoặc cao hơn. Bên cạnh đó còn là thói quen mặc đồ mặc đồ bó sát của đấng mày râu.

Đây chính là vấn đề giải thích tại sao người đàn ông lao động chân tay hay thường xuyên vận động thể thao và người làm việc ngoài trời ít gặp những vấn đề chăn gối như những người vận động trí óc.

Xem phim sex nhiều khiến khả năng sinh lý của nam giới giảm
Xem phim sex nhiều khiến khả năng sinh lý của nam giới giảm

Xem ảnh sex

Hiện nay, sự bùng nổ thông tin mạng khiến đàn ông có không ít cơ hội ghé mắt nhìn qua những trang mạng có hình ảnh khỏa thân và phim sex. Nhiều người biến việc ghé thăm này trở thành thói quen hàng ngày, nếu không vào thì nhớ.

Các chàng thường nghĩ việc này kích thích bản thân khiến mình hăng hái và mạnh mẽ hơn trong các cuộc chăn gối. Song thực tế thói quen này lại làm thui chột đi dần dần nam tính của chàng. Những lần đầu có thể kích thích hưng phấn mạnh song dần dần cảm giác của con người sẽ bị chai lì đi, đòi hỏi những kích thích ở ngưỡng cao hơn mới có tác dụng.

Nó cũng giống như tình trạng lờn thuốc của những người ốm, nếu như dùng thuốc nhiều sẽ không còn khả năng tự tạo ra sức đề kháng nữa. Nhiều bạn trai đã phải nói rằng: “Xem cái đó nhiều, sau không còn muốn gặp gỡ vợ nữa, bởi quá nhạt”.

Thói quen tình dục sớm phá nát nam giới
Thói quen tình dục sớm phá nát nam giới

Tình dục sớm

Những nghiên cứu gần đây đều thừa nhận thanh niên hiện nay có quan hệ tình dục lần đầu quá sớm trung bình ở Việt Nam là 19.2 tuổi. Đối với những bạn trẻ ở thành phố thì con số này còn thấp hơn nhiều. Thậm chí không ít chàng trai mới học phổ thông mà đã lão luyện trong “chuyện ấy”.

Mặc dù vào tuổi dậy thì việc quan hệ tình dục là khó có thể tránh được nhưng cũng giống như những chiếc xe máy những năm đầu tiên còn chạy tốt càng về lâu càng khó tránh khỏi những hạn chế. Việc quan hệ tình dục sớm, vô độ và thiếu hiểu biết hay tình dục không gắn với tình yêu là trong những nguyên nhân khiến đàn ông “sớm tàn”.

Sức khỏe con người nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng không phải là thứ của cải vô tận. Cần biết giữ gìn, bảo quản “dè sẻn” thứ của cải quý giá đó bằng việc duy trì nếp sống lành mạnh, và phải bắt đầu ngay nếu chưa quá muộn.