Những cây cầu treo khách vừa ngắm cảnh vừa run chân

9
Những cây cầu treo khách vừa ngắm cảnh vừa run chân

Cầu treo Charles Kuonen ở Thụy Sĩ, cầu dây thừng Carrick-a-Rede ở Bắc Ireland hay cầu Cesana Claviere Tibetan ở Italy có thể khiến du khách run rẩy đôi chân không dám nhìn xuống dưới nhưng trái tim thì thổn thức vì cảnh đẹp ngoạn mục xung quanh

Cầu treo Charles Kuonen, Randa, Thụy Sĩ

Những cây cầu treo khách vừa ngắm cảnh vừa run chân

Bạn sợ độ cao hãy suy nghĩ thật kỹ về việc vượt qua cây cầy treo Charles Koune. Cây cầu này dài 494m là cây cầu treo dài nhất thế giới dành cho người đi bộ.

Cầu được khánh thành vào tháng 7 – 2017 nhằm thay thế cho cây cầu Europabrücke bị hư hỏng. Cây cầu nằm ở độ cao 85m so với mặt đất và bạn sẽ phải giữ ổn định cơ thể khi bước đi trên cầu để khỏi lắc lư.

Cầu dây thừng Carrick-a-Rede, Ballintoy, Bắc Ireland

Những cây cầu treo khách vừa ngắm cảnh vừa run chân

Đây là cây cầu được làm từ dây thừng nổi tiếng gần Ballintoy nối đất liền với hòn đảo nhỏ bé Carrick-a-Rede. Được những ngư dân xây dựng khoảng 350 năm trước có chiếu dài chri 20 mét nằm ở độ cao 30 mét.

Cây cầu là một điểm thu hút khách du lịch bởi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Đại Tây Dương. Du khách có thể tới thăm cầu bất cứ thời điểm nào trong năm và phải trả một khoản phí nhỏ để vượt qua nó.

Cầu Cesana Claviere Tibetan, Piedmont, Italy

Những cây cầu treo khách vừa ngắm cảnh vừa run chân

Trông từ xa cây cầu này giống như một sợi tơ nhện mỏng manh vắt qua hẻm núi San Gervisio. Trên thực tế thì cây này gồm ba cây cầu nối tiếp nhau với chiều dài và độ cao khác nhau.

Chiều dài toàn tuyến của cây cầu là 478m, nằm ở độ cao 30m so với mặt đất (riêng cây cầu thứ ba nằm ở độ cao 90m so với mặt đất).

Cây cầu được thiết kế khá “mỏng manh”, đến mức vào những ngày thời tiết khắc nghiệt người ta phải đóng cửa nó.

SkyBridge tại Skypark AJ Hackett Sochi, Sochi, Nga

Những cây cầu treo khách vừa ngắm cảnh vừa run chân

Dù có diện tích lớn gấn gấp đôi so với châu Âu song nước Nga chưa từng có một cây cầu treo nào dài hơn 100 mét. Điều đó đã được thay đổi vào năm 2014, khi cầu Sochi Skybridge được khánh thành.

Cầu treo Sochi Skybridge có chiều dài 439m, nằm ở độ cao trên 200m so với mặt đất, vắt qua những rặng núi của Công viên Quốc gia Sochi.

Cầu treo Taiping, Gia Nghĩa, Đài Loan

Những cây cầu treo khách vừa ngắm cảnh vừa run chân

Cây cầu treo này được khai trương vào năm 2017 là cầu treo dài nhất và cao nhất Đài Loan, cây cầu giúp du khách có thể tận hưởng đồng bằng Jianan rộng lớn và một biển mây trắng lững lờ.

Bên cạnh việc thăm quan cầu treo bạn có thể lang thang trên những con phố cổ của ngôi làng liền kề. Tham quan các đền, cửa hàng phong lan, quán trà và tận hưởng không khí thanh bình của Gia Nghĩa.

Titlis Cliff Walk, Engelberg, Thụy Sĩ

Những cây cầu treo khách vừa ngắm cảnh vừa run chân

Đây là cây cầu treo dành cho người đi bộ chạy dọc theo vách đá của núi Titlis thuộc dãy Apps nằm chênh vênh ở độ cao 3.000 mét so với mực nước biển.

Titlis Cliff Walk được cho là cây cầu treo cao nhất châu Âu. Cây cầu dài khoảng 98m nhưng chỉ rộng 0,91m, được khánh thành năm 2012 với kinh phí xây dựng lên đến 1.4 triệu USD.

Đứng trên cầu, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng sông băng bên dưới cùng phong cảnh tuyệt đẹp của dãy Alps.

Cây cầu “dây leo” tại thung lũng Iya, Tokushima, Nhật Bản

Những cây cầu treo khách vừa ngắm cảnh vừa run chân

Cây cầu treo này được coi là một trong những tàn tích còn sót lại sau cuộc Chiến tranh Genpei cuối thế kỷ 12. Cây cầu “dây leo” nằm ở phía tây thung lũng Iya xa xôi được gia tộc Heike xây dựng cách đây gần 900 năm.

Vào thời đó, cây cầu là cửa ngõ duy nhất để vào thung lũng, nằm vắt ngang qua sông Iya để bảo vệ gia tộc Heike khỏi các cuộc tấn công của kẻ thù. Dù gia tộc Heike sau đó bị tiêu diệt nhưng cây cầu vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Ban đầu, cây cầu được kết bằng dây leo và các tấm ván gỗ mỏng cách nhau từ 20 – 30cm, buộc những người sử dụng phải có một “tinh thần thép” nếu không muốn rơi xuống từ độ cao 13m.

Ngày nay, cây cầu được gia cố bằng cáp thép và được tu sửa lại ba năm một lần để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cũng như du khách.

Bạn sẽ quan tâm