Nguy hiểm cần biết của việc nạo phá thai

9
Nao phá thai ảnh hưởng đến sức khỏe
Nao phá thai ảnh hưởng đến sức khỏe

Với những cặp vợ chồng trẻ hay những đôi lứa trót dại ăn trái cấm để lại hậu quả phải giải quyết. Vì thế việc nạo phá thai là điều khó có thể tránh khỏi. Nhưng nhiều người lại không hiểu rằng việc này rất gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và giống nòi.

TIN LIÊN QUAN

Những cặp vợ chồng những đôi lứa yêu nhau trót dại ăn trái cấm thường xuyên dẫn tới việc phải đi giải quyết hậu quả nhưng họ không hiểu rằng việc này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và giống nòi. Nhưng thực tế nhiều người đều chủ quan về vấn đề này. Việc làm nhẹ nhàng và không ảnh hưởng đến thực tế cho thấy không hoàn toàn thế.

Nạo phá thai ảnh hưởng đến sức khỏe
Nạo phá thai ảnh hưởng đến sức khỏe

Hút thai rất đơn giản chỉ như là làm biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Quá trình nạo thai có thể tác động trực tiếp vào buồng tử cung và dĩ nhiên có nguy cơ gây chảy máu cũng như tình trạng nhiễm khuẩn và viêm phần phụ. Một số ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau này.

Lời khuyên của các bác sĩ sản khoa của các bác sĩ chỉ khi nào trong tình trạng chữa cháy hay vạn bất đắc dĩ không thể giữ thai lại được thì bạn mới nên nạo hay hút vì sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Sót nhau thai hay chảy máu cũng như nhiễm khuẩn cũng như thủng tử cung hay dính lòng tử cung.

Tránh ảnh hưởng đến khi nạo phá thai
Tránh ảnh hưởng đến khi nạo phá thai

Vị thành niên mà nạo phá thai mức độ mắc bệnh và biến chứng sau này còn nặng nề hơn rất nhiều. Đa số các bạn thường có kiến thức không đầy đủ hay không đúng về thai nghén cũng như khả năng có thai và hoạt động tình dục.

Những vị thành niên khi có thai đều giấu gia đình cũng như tự giải quyết hậu quả ở những cơ sở nạo phá thai bất hợp pháp, không bảo đảm an toàn trong nạo phá thai… nên dễ gây những biến chứng như đã nói trên.

Hãy nhớ rằng, phải tới các cơ sở y tế hợp pháp, các địa chỉ an toàn, có chất lượng để xử lý. Cuối cùng, để tránh những hậu quả đáng tiếc không muốn có đến với mình, bạn hãy trang bị những kiến thức về biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả.