Người dân bỏ chạy khi máy bay Cuba lao xuống, phát nổ

9
Hiện trường vụ rơi máy bay Cuba.
Hiện trường vụ rơi máy bay Cuba.

Chiếc phi cơ của Cuba bị mất kiểm soát và lao xuống gần khu dân cư vào thời điểm giữa trưa.

“Tôi tưởng máy bay sẽ lao xuống nhà mình nên ôm con nhỏ bỏ chạy, nhưng nó đã rơi ở nơi khác”, AFP dẫn lời Alexander Perez, một người dân sống gần nơi xảy ra tai nạn, kể lại.

Hiện trường vụ rơi máy bay Cuba.
Hiện trường vụ rơi máy bay Cuba.

Perez đã nhanh chóng lái xe đến hiện trường phi cơ gặp nạn để giúp đỡ các nạn nhân. Anh cho biết rất nhiều người đến hỗ trợ, sự việc xảy ra khiến cả nước đau buồn.

Yasniel Diaz, 21 tuổi, một nhân chứng khác, cho biết anh đang trên đường về nhà thì thấy chiếc phi cơ liệng sang bên phải và đâm xuống.

“Tôi thấy phi công cố hạ cánh nhưng rõ ràng là không thể. Tôi bắt đầu chạy vì quá sợ hãi khi máy bay nổ. Vụ nổ đã làm rung chuyển mọi thứ”, anh nói.

Ở cách xa hiện trường vụ tai nạn khoảng 2 km, Yosvany Sarmientos cho biết lúc đó anh đang đạp xe cùng con trai. Anh có thể cảm nhận được vụ nổ và thấy khói bốc lên.

Người dân bỏ chạy khi máy bay Cuba lao xuống, phát nổ

Chiếc Boeing 737 chở 104 khách của hãng Cubana de Aviacion hôm 18/5 bốc cháy và gần như bị phá huỷ hoàn toàn sau khi rơi xuống cánh đồng gần rừng tại Boyeros, cách sân bay Jose Marti của Havana, nơi nó cất cánh, khoảng 20 km về phía nam.

Aerolineas Damojh, công ty Mexico cho hãng hàng không Cuba thuê phi cơ này, cho biết các thành viên tổ bay là người Mexico. Khói bốc lên đen kịt, phần thân máy bay bị phá hủy hoàn toàn, cánh cháy xém nằm giữa những thân cây bị phá hủy do vụ tai nạn. Ba hành khách được kéo ra khỏi máy bay rơi sống sót nhưng đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa rõ nguyên nhân máy bay rơi. Trong vài tuần qua, Cubana de Avicion, hãng hàng không quốc gia của Cuba, đã cho dừng bay một số phi cơ cũ do các vấn đề về an toàn.

Sau vụ tai nạn, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã tới hiện trường kiểm tra.

Bạn sẽ quan tâm