Ngôi đền dành cho người muốn chia tay người yêu

4
Đền Yasui Konpiragu
Đền Yasui Konpiragu

Bất cứ ai cảm thấy tình yêu đã hết hoặc thấy ngột ngạt trong một mối quan hệ với chồng/vợ của mình có thể đến ngôi đền ở Kyoto để cầu xin việc chia tay được dễ dàng.

TIN LIÊN QUAN

Yasui Konpiragu là ngôi đền giản dị nằm ở phường Higashiyama thuộc thành phố Kyoto.

Đền Yasui Konpiragu
Đền Yasui Konpiragu

Ngôi đền này được xây dựng vào thời Asuka (538 – 710) bởi Fujiwara no Kamatari, một chính khách nổi tiếng được Thiên hoàng Tenji  coi trọng.

Đền Yasui Konpiragu có tên ban đầu là Đền thờ Wisteria, được sử dụng để cầu xin sự thịnh vượng của gia tộc mình.

Phiến đá khổng lồ có tên Enkiri Enmusubi-ishi
Phiến đá khổng lồ có tên Enkiri Enmusubi-ishi

Sau đó, ngôi đền trải qua nhiều tác động của chiến tranh, hỏa hoạn, sự thay đổi về tên gọi.

Thời Minh Trị thì khu vực này được phục hồi rồi tên của đền được thay đổi từ Yasui Jinja sang tên hiện tại của nó. Thực tế thì ngôi đền này nổi tiếng với nhiều du khách vì thế thể cầu xin tình xuyên, xin được gặp ý chung nhân và cầu xin tài lộc đầy nhà.

Điểm nổi bật nhất của ngôi đền này chính là phiến đá khổng lồ có tên Enkiri Enmusubi-ishi, cao 1,5 m và dài 3 m. Giữa phiến đá là một vết nứt được tạo hình tròn, tượng trưng như một cánh cửa chứa đựng sức mạnh vô hình có thể giúp lời cầu xin thành sự thật.

Phiến đá khổng lồ có tên Enkiri Enmusubi-ishi
Phiến đá khổng lồ có tên Enkiri Enmusubi-ishi

Dù bất kể đó là ai, một cô gái trẻ cảm thấy không còn yêu bạn trai, một người chồng chán ngán trong cuộc hôn nhân với bà vợ nói nhiều hay một anh chàng không còn chịu đựng nổi nỗi nhớ nhung với bạn gái ở xa, muốn chia tay để yêu người ở gần.

Điểm chung của những người này chính là muốn chấm dứt mối quan hệ song vì nhiều lý do mà còn dây dưa khó dứt. Vì thế mà những du khách này đến đền Yasui Konpiragu để cầu xin một phép màu làm cho mối quan hệ đó trở nên dễ kết thúc hơn.

Sau khi biết thông tin, dù với một số người có thể coi đây là việc tiêu cực song xét ở một khía cạnh nào đó thì điều này cần thiết. Chúng giúp loại bỏ các mối quan hệ không mong muốn và khôi phục trật tự trong cuộc sống của người đó.

Rất đông du khách đến quanh đền
Rất đông du khách đến quanh đền

Nhờ những thông tin này mà ngôi đền rất thu hút du khách suốt quanh năm. Du khách đến đây không chỉ là những người trẻ mà ngay cả những người trung tuổi cũng tìm đến nơi đây.

Ngay cả khi không đến cầu xin “cắt duyên” thì việc ghé thăm nơi này chỉ để quan sát những người khác làm thế nào cũng rất thú vị.

Du khách sẽ viết điều mình muốn cầu xin lên một tấm bùa giấy được gọi là katashiro. Sau đó cầm tấm bùa chui qua lỗ hổng này 2 lượt, trong đầu suy nghĩ về việc mình mong mỏi.

Cuối cùng dán lá bùa lên trên phiến đá.

Trước khi làm việc này, họ cần làm lễ thể hiện sự kính trọng trong ngôi đền.

Mỗi ngày có hàng trăm du khách đến xin “cắt duyên” hoặc “cầu duyên”. Vì thế mà phiến đá luôn phủ kín lá bùa.

Đền mở cửa tất cả các ngày trong tuần nên bất cứ lúc nào du khách cũng có thể đến làm lễ.

Nếu có dịp đến đây bạn đừng quên mua về một trong hai chiếc áo thun “Tình duyên đến” hoặc “Tình bay đi” và một búp bê khá xinh đẹp.