Nếu như bạn bị sùi mào gà thì đừng chủ quan

6
Sùi mào gà rất nguy hiểm
Sùi mào gà rất nguy hiểm

Sùi mào gà là bệnh chủ yếu lây lan qua con đường tình dục. Chúng lây nhiễm qua những xây xát niêm mạc do virut sùi mào gà gây nên. Căn bệnh này thường gặp ở hai giới. Thực tế căn bệnh này lành tính nhưng ở một số trường hợp chúng ác tính gây nên một số trường hợp như ung thư tử cung, hậu môn, ung thư dương vật.

TIN LIÊN QUAN

Trong tay tờ giấy xét nghiệm được bác sĩ chẩn đoán căn bệnh sùi mào gà chị L không tin đó là sự thật. Chị biết tính cách của chồng và chắc chắn anh không đi tìm của lạ và phản bội chị để mắc bệnh.

Chị biết được rằng bệnh sùi mào gà chủ yếu lây qua đường tình dục. Sau đó anh chị L đưa chồng đi khám, sau một hồi đấu tranh tư tưởng anh đã tự thú là có bóc bánh trả tiền một lần trong khi đi công tác hồi tháng trước. Cũng tại vì có hơi men trong người nên “làm bật”. Vậy sùi mào gà là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Sùi mào gà rất nguy hiểm
Sùi mào gà rất nguy hiểm

Bệnh sùi mào gà là bệnh chủ yếu lây lan qua đường tình dục thông qua việc tiếp xúc với những chỗ xây xát niêm mạc do virut sùi mào gà gây nên. Bệnh thường gặp ở cả hai giới. Sùi mào gà thường là lành tính nhưng ở một số trường hợp sẽ trở thành ác tính gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và hậu môn.

Thường thì triệu chứng của bệnh không điển hình nên rất khó có thể phát hiện ra được bởi căn bệnh này có thời gian ủ bệnh khá lâu tầm từ 2 – 9 tháng. Hầu hết các bệnh nhân khi mắc bệnh đều có những triệu chứng chung như mọc u nhú màu hồng tươi có chân hay có cuống, không gây đau đớn và dễ chảy máu. Chúng thường liên kết với nhau để tạo thành mảng rộng như mào gà hay hình hoa súp lơ.

Bệnh sùi mào gà cần được phòng tránh tích cực
Bệnh sùi mào gà cần được phòng tránh tích cực

Một vài trường hợp những tổn thương xuất hiện ở dạng phẳng nên rất khó phát hiện. Với nữ giới bệnh sùi mào gà hay thấy ở âm vật, quang lỗ niệu đạo tăng sinh môn và một vài trường hợp cũng được phát hiện ở tử cung hoặc hậu môn.

Với Nam giới thì bệnh thường được tìm thấy ở rãnh bao quy đầu, bao da và thân dương vật. Thậm chí có khi xuất hiện ở lỗ sáo và phần đầu của niệu đạo trước hay da bìu.

Bệnh không gây ra những biểu hiện nhanh chóng cũn như không gây đau đớn vì thế gây khó khăn cho bệnh nhân khi phát hiện ra bệnh. Cho đến kho mào gà sưng to, thấy ngứa có có cảm giác chảy nước hay mủ thì người  bệnh mới thấy được tình trạng bệnh. Tính đến thời diểm hiện tại vẫn chưa có thuốc điều trị bệnh mà người ta hay chữa trị bằng phương pháp đốt điện hay chấm dung dịch…

Nếu như muốn tránh mang đến tình trạng bối rối và lo lắng do bệnh tật gây nên thì bạn nên duy trì chế độ vệ sinh thật tốt trước và sau khi quan hệ, dùng bao cao qua và quan hệ chung thủy…