Một vài sự thật ít biết về quá trình cho hóa chất vào giấy vệ sinh

9
Giấy vệ sinh nên chọn loại ưng ý
Giấy vệ sinh nên chọn loại ưng ý

Chắc hẳn ai cũng cần phải dùng đến giấy vệ sinh hàng ngày. Bất kỳ ai cũng dùng nhưng những bí ẩn đằng sau không phải ai cũng biết. Quá trình sản xuất người ta đã dùng những hóa chất gì? Hãy tham khảo thêm những thông tin để có thể tìm hiểu được sản phẩm cần thiết trong đời sống này nhé.

TIN LIÊN QUAN

Mỗi người trong cuộc đời đều đã dùng nhiều loại giấy vệ sinh với kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Những sản phẩm màu mộc thiên nhiên có thực sự tốt hay không và trong khi sản xuất người ta đã sử dụng những hóa chất như thế nào?

Giấy vệ sinh nên chọn loại ưng ý
Giấy vệ sinh nên chọn loại ưng ý

Để hiểu hơn về thông tin này mời bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có thể đưa ra những câu trả lời thích hợp nhất dành cho người dùng.

Những người mua được giấy vệ sinh hay khăn giấy thường thích lựa chọn những loại có màu nhạt bởi họ thường nghĩ rằng chúng được sản xuất bởi nguồn nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên cũng như hạn chế được việc dùng giấy đã tẩy trắng.

Loại giấy màu mộc thường có giá khá cao, vậy rốt cuộc thì giấy trắng tinh và giấy màu mộc có sự khác nhau thế nào?

Dùng nguyên liệu khác nhau

Thực tế thì những loại giấy trắng trên thị trường được dùng từ bột gỗ nghiền còn giấy màu vàng thì được dùng nguyên liệu từ bột rơm nghiền.

Chú ý khi dùng giấy vệ sinh đúng loại
Chú ý khi dùng giấy vệ sinh đúng loại

Quy trình sản xuất khác nhau

Với những sản phẩm giấy mộc được sản xuất qua quy trình sản xuất đặc biệt không qua quá trình tẩy trắng nhưng chúng lại cần quy trình làm mềm và quy trình chống ẩm tự nhiên để sản phẩm có thể sử dụng được.

Quy trình sản xuất giấy trắng cần đến hạng mục tẩy trắng. Khi tẩy cần đến các hợp chất clo, vì vậy khi bỏ qua quy trình này cho chúng ta có cảm giác an toàn hơn, vấn đề chính là có tác dụng bảo vệ môi trường. Nhưng chỉ cần bạn mua loại giấy của các hãng sản xuất nổi tiếng, chính hãng thì không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm.

Những sản phẩm giất màu mộc khi không trải qua quá trình tẩy trắng nhưng có hàm lượng Lignin cao hơn bột giấy tẩy trắng. Vì thế mà chúng sẽ mang đến cảm giác cứng và thô ráp hơn cũng như tính chịu nước kém và khi chạm vào nước sẽ bị mủn nhũn ra, vì thế khi sản xuất lại phải cho thêm chất làm mềm và chất chống ướt.

Tính chất giấy

Trên thực tế thì không có sự khác biệt giữa bản chất của các loại giấy vệ sinh. Khảo sát thí nghiệm của Đài truyền hình Hắc Long Giang Trung Quốc thì sau khi có tiến hành dùng 4 loại màu giấy khác nhau để kiểm tra về sự cho dãn, chắc chắn và mềm mại, thì 3 tiêu chí này đều tương đồng nhau, không có sự khác biệt lớn.