Mẹo tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả cho gia đình

9
Mẹo tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả cho gia đình
Mẹo tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả cho gia đình

Vấn đề tiết kiệm điện được các gia đình đặc biệt quan tâm, nhất là trong thời kỳ bão giá như hiện nay. Những mẹo đơn giản, hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá số tiền cho gia đình mình đấy.

1. Tận dụng nguồn ánh sáng, gió tự nhiên ngoài trời

Việc tận dụng nguồn ánh sáng và gió sẽ không những giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền mà còn giúp cho ngôi nhà của bạn có không khí trong lành gần gũi với thiên nhiên.

Bạn chỉ cần mở cửa ngôi nhà khi có thể và không nên đóng cửa suốt ngày. Như thế bạn sẽ phải bật điện ngày đêm mà không khí ngôi nhà rất ngột ngạt khó chịu.

Mẹo tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả cho gia đình
                  Mẹo tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả cho gia đình

2. Dùng máy giặt đúng cách

Bạn không nên bật máy giặt khi trong máy chưa đủ khối lượng cần giặt, hành động như vậy sẽ dẫn đến sự lãng phí lớn cả về nước, điện, bột giặt…

Bạn cũng cần để ý đến loại vải của áo quần để khi giặt bật chế độ phù hợp làm tăng hiệu quả giặt mà vẫn đảm bảo tiết kiệm.

3. Tắt hẳn các thiết bị điện

Công nghệ điều khiển từ xa như tivi, điều hòa, quạt mặc dù bạn đã tắt thì chúng vẫn ở chế độ chờ chứ không tắt hẳn.

Bản thân chúng sẽ tiêu thụ một lượng điện đáng kể dù bạn không sử dụng. Điều này còn làm tuổi thọ các thiết bị giảm giảm đi đáng kể.

4. Sử dụng bóng đèn compact

Bóng đèn sợi đốt tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể, tuổi thọ của bóng cũng không cao. Sử dụng bóng đèn compact sẽ tiết kiệm 2-3 lần điện năng tiêu thụ mà độ bền của bóng lại gấp 10 lần so với bóng đèn sợi đốt.

5. Tắt các thiết bị điện khi không dùng đến

Chính bạn và cả mọi người trong gia đình cần tập một thói quen là nên tắt các thiết bị điện khi không cần dùng đến nữa. Đây là điều mà nhiều hộ gia đình chưa làm được.

6. Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách hợp lý

Việc bạn sắp xếp hợp lý các thực phẩm trong tủ lạnh sẽ một phần giúp thực phẩm tươi ngon hơn, mà thời gian đóng mở tủ lạnh nhanh hơn dẫn đến tiết kiệm điện một cách đáng kể.

Theo Vietnamnet