Mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

7
Mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa
Mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

Chuyển từ chế độ Cool sang chế độ Dry, không bật/tắt điều hòa nhiều lần,…là những mẹo vặt giúp tiết kiệm điện điều hòa hiệu quả.

Mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa
               Mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

1. Chọn chế độ dry

Sử dụng các phím điều khiển để di chuyển chế độ không khí từ “Cool” (một chút lạnh, hình ảnh của tuyết “chế độ” khô “(trừ độ ẩm, hình ảnh cho thấy những giọt nước). Hoạt động đơn giản sẽ làm giảm điện năng tiêu thụ điện của máy lạnh sẽ được giảm 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không được thấp hơn 23 độ C và nhiệt độ dao động với bên ngoài.

Trong thực tế, phương pháp này giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách hoạt động ở chế độ mát, lấy nhiệt từ máy điều hòa không khí trong phòng để đẩy ra bên ngoài nóng địa phương, giảm nhiệt độ, làm mát không khí trong phòng. Cấp điện cho hoạt động này là khá nhiều điều. Trong khi đó, nếu chế độ khô, không khí sẽ hút độ ẩm ra khỏi phòng, trở về không khí sạch và khô hơn. Chế độ này tiêu thụ chế độ làm mát ít điện năng hơn.

Giảm tiêu thụ năng lượng cũng có nghĩa là ít năng lượng hơn, và kết quả là ít tốn kém hơn so với điện. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm thêm một khoản tiền cho gia đình của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các chức năng điều hòa không khí là “khô”, nhưng nếu điều hòa không khí bạn có chế độ này, hãy chọn những giọt nước mắt biểu tượng thay vì bông tuyết.

2. Không bật tắt liên tục và đừng quên ngắt Aptomat

Nếu bạn có thói quen với nhiệt độ lạnh sâu, rất mát mẻ phòng chờ tắt máy điều hòa không khí vào người, cho đến khi nó cảm thấy nóng để bật máy một lúc, sau đó bạn nên dừng lại. Bởi thực tế, đây là một sai lầm thực hiện nhanh hơn và nhiều hơn thiệt hại năng lượng tiêu thụ.

Khi khởi động, điều hòa phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng để bật máy nén, động cơ quạt và không khí làm mát đến nhiệt độ yêu cầu. Bởi vì trong khi nhiệt độ phòng là một vài độ ấm hơn, cơ thể cảm thấy.

Hoạt động On / Off liên tục không khí cũng gây giảm độ tin cậy. Theo lời khuyên, luôn luôn bật máy và tắt trước khi ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý.

Sau khi sử dụng điều khiển từ xa để tắt máy, ngắt kết nối luôn Aptomat (chuyển đổi năng lượng điện trên máy) vì thực tế, bằng cách tắt các điều khiển, máy vẫn tiêu thụ điện ngầm.

3. Hẹn giờ tắt điều hòa

Nút hẹn giờ trên điều khiển từ xa rất hữu ích. Sử dụng chế độ hẹn giờ của máy để chọn thời gian tắt, đặc biệt là vào ban đêm. Hẹn giờ không chỉ đảm bảo cho bạn giấc ngủ cả đêm ngon, không bị lạnh vào ban đêm, nhưng cũng có thể tiết kiệm điện rất hiệu quả.

4. Không bật suốt 24/24

Bạn không nên bật điều hòa 24/24 ngay cả trong những ngày nóng nhất. Trong thực tế, cho phép máy liên tục cả ngày sẽ có hại cho sức khỏe của bạn vì không khí không được lưu hành cũng như độ ẩm trong phòng được giảm khá lớn.

Vì vậy, tắt máy điều hòa không khí và sử dụng quạt vào những thời điểm không quá nóng trong ngày. Điều này chỉ giúp làm cho căn phòng thêm không gian mở giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng. Nếu kết hợp với các fan hâm mộ và để một chậu nước lạnh để giúp cải thiện hiệu quả vì quạt giúp lưu thông không khí mát mẻ trong phòng.

5. Nhiệt độ tăng giảm hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng nên có cùng một chế độ điều tiết nhiệt độ do đó tiết kiệm điện. Điều này là hoàn toàn sai. Theo đề xuất của tiết kiệm năng lượng Mỹ cơ quan, cách đơn giản để tiết kiệm điện, bạn nên tăng nhiệt độ khi bạn đang không ở trong phòng

Luôn đặt máy điều hòa không khí ở nhiệt độ cao nhất có thể tiết kiệm điện năng nhất. Chỉ cần một chút thay đổi nhiệt độ cũng làm tăng chi phí. Bộ Năng lượng Mỹ khuyến cáo, nhiệt độ trong nhà là 25 độ C tốt nhất

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số cách khác, chẳng hạn như tắt các thiết bị điện trong nhà để ngăn chặn sự gia tăng nhiệt độ.

6. Chống mất nhiệt qua những khe hở

Khi bật máy điều hòa không khí, nếu bạn có phòng khoảng cách, sẽ không làm mát nhanh chóng và dễ dàng bị mất không khí lạnh ra. Nếu một máy điều hòa không khí mới có thể làm mát nhanh hơn, nhưng các máy cũ được sử dụng một, không khí lạnh kéo dài để rò rỉ ra các khoảng trống sẽ luôn luôn hoạt động mà hiệu suất máy.

Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách đặt bàn tay của bạn bên ngoài cửa sổ, những khoảng trống của các cửa ra vào. Nếu bàn tay của bạn mát chắc chắn tìm rò rỉ khí trong nhà ra. Vì vậy, bạn có thể được niêm phong với những khoảng trống keo hoặc yêu cầu nhân viên kiểm tra và xử lý.

 

Theo Afamily