Lối sống mất cân bằng khiến nam giới sớm mãn dục

98
Mãn dục nam rất nguy hiểm
Mãn dục nam rất nguy hiểm

Những chuyên gia y tế cho rằng lối sống mất cân bằng như tình trạng thừa cân, thường xuyên uống rượu bia, thuốc lá hay các chất kích thước trở thành tác nhân khiến nam giới sớm bị mãn dục.

TIN LIÊN QUAN

Theo nghiên cứu có đến 40% nam giới béo phì bị suy giảm ham muốn tình dục do nồng độ hornmone sinh dục nam Testosterone thấp. Theo cơ thể nội tiết tố Leptine đóng vai trò quan trọng đối với sự tạo mỡ trong cơ thể. Nội tiết tố nam Testosterone giảm sút sẽ làm tăng lượng Leptine khiến tế bào mỡ gây béo phì tích tụ.

Mãn dục nam rất nguy hiểm
Mãn dục nam rất nguy hiểm

Các nhà khoa học cho rằng, Testosterone được sản sinh nhiều từ tinh hoàn 95% và tuyến thượng thận 4% nhằm phát triển đặc tính nam giới và quyết định những biểu hiện của tuổi dậy thì.

Nội tiết tố nam Testosterone làm lông mọc ở những vùng đặc biệt như vùng ngực, nách, mu và mọc râu cằm, rau mép hay râu quai nón… Bên cạnh đó, Hornmone này còn làm phì đại niêm mạc thanh quản khiến thanh quản to gây hiện tượng vỡ tiếng ở tuổi dậy thì, giọng trầm đặc trưng của nam giới cũng nhiều đặc tính khác.

Điều đặc biệt là lượng Testosterone kích thích tạo tinh trùng và làm cho dương vật, tinh hoàn và bìu lớn lên gấp nhiều lần. Song giai đoạn sung mãn chỉ kéo dài đến năm 30 tuổi. Trải qua giai đoạn này lượng Testosterone trong cơ thể sẽ giảm dần.

Testosterone ảnh hưởng đến xu hướng tình dục
Testosterone ảnh hưởng đến xu hướng tình dục

Nghiên cứu cho thấy mỗi năm lượng Testosterone giảm từ 0.8% – 1.3% và đến năm 50 tuổi lượng Testosterone giảm khoảng 30% xuất hiện hội chứng mãn dục.

Bên cạnh đó ngoài nguyên nhân thừa cân chất Nicotine và các chất độc hại trong thuốc lá cũng gây xơ hóa và lão hóa động mạch thể hang làm máu tới dương vật khó khăn hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tình trạng mãn dục sớm ở nam giới.

Đồng thời, môi trường ô nhiễm với nhiều hóa chất cùng những thói quen có hại như thức quá khuya hay dùng quá nhiều thực phẩm chứa chất bảo quản, đồ ăn nhanh cũng gây nên những tình trạng suy giảm ham muốn tình dục.

Những loại thuốc chữa bệnh cũng là nguyên nhân phối hợp làm tình trạng mãn dục nam trở nên trầm trọng hơn. Số thuốc điều trị bệnh huyết áp và thuốc thuộc nhóm Steroid, an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc điều trị các bệnh viêm loét dạ dày và thuốc chữa bệnh về khớp chúng có tác dụng khiến bạn suy giảm hoạt động tình dục.

Việc quan hệ tình dục vô độ cũng khiến phái nam dễ mắc chứng mãn dục sớm bởi đa dâm hại thận. Thận là nguyên khí của cơ thể, dung lượng có hạn nên càng khai thác nó càng cạn kiệt.

Những người mãn dục nam nếu không được điều trị kịp thời thường rơi vào trạng thái trầm cảm và thích sống cô độc, ít muốn giao tiếp hay buồn hoặc lo âu. Những người này bị căng thẳng nếu là người thường không chịu được sức khỏe toàn thân suy sụp nhanh chóng.

Tình trạng hút thuốc lá, uống rượu nhiều hoặc một số bệnh mãn tính, nhiễm trùng kéo dài… khiến hiện tượng mãn dục nam xuất hiện nhanh và nặng hơn. Mãn dục nam là nguồn gốc gây nên nhiều bệnh, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người đàn ông và hạnh phúc gia đình.