‘Lên đỉnh’ thường xuyên có ảnh hưởng tới sức khỏe đàn ông

7
Lên đỉnh thường xuyên có thể dẫn đến hậu quả
Lên đỉnh thường xuyên có thể dẫn đến hậu quả

Việc quan hệ tình dục và lên đỉnh đã trở thành chuyện cơm bữa cùng với cảm giác mãn nguyện nhiều chàng sẽ băn khoăn liệu việc lên đỉnh này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin của bác sĩ sĩ Johathan Schiff, giáo sư trợ giảng lâm sàng khoa tiết niệu từ trường Y Mount Sinai ở New York (Mỹ) nếu xét về mặt sinh lý học có ít nguy cơ gây hại lâu dài khi nam giới thường xuyên lên đỉnh.

Nam giới tránh quan hệ thường xuyên
Nam giới tránh quan hệ thường xuyên

Những với những chàng thường xuyên thủ dâm thì câu trẻ lời có phần hơi khác. Bác sĩ Schiff nói: “Đứng từ góc độ sinh lý học, nếu bạn lệ thuộc quá nhiều vào thị giác như xem phim khiêu dâm, nó sẽ khiến suy nghĩ và mong đợi về đối tác của bạn thay đổi, người phụ nữ thật sẽ trở nên kém hấp dẫn và khiến bạn giảm cảm xúc khi yêu… Tôi từng gặp vấn đề này ở nhiều bạn trai trẻ khỏe mạnh”.

Mặc dù việc lên đỉnh khi quan hệ thường xuyên không để lại hậu quả lâu dài có những hệ lụy tức thời nam giới cần biết đến.

Lên đỉnh thường xuyên có thể dẫn đến hậu quả
Lên đỉnh thường xuyên có thể dẫn đến hậu quả

Trường hợp xuất tinh quá nhiều thì túi tinh và tuyến tiền liệt của bạn sẽ bị cạn và dẫn đến xuất tinh khô. Dù xét về mặt y học đây không phải là vấn đề quan trọng nhưng chúng cũng khiến các chàng trai lo lắng về vấn đề này.

Bên cạnh đó khi xuất tinh thường xuyên có thể gây ra những vết thương hay viêm nhiễm nhỏ dẫn đến việc tiểu ra máu hay xuất tinh ra máu. Đồng thời gây khô và rát cho cậu nhỏ.

Ngoài ra, cũng cũng có thể ảnh hưởng tạm thời tới các tế bào thần kinh khiến những lần lên đỉnh sau kém thỏa mãn. Thông tin được bác sĩ Schiff tiếp tục cho biết.

“Sau khi xuất tinh, thần kinh cần được tái cân bằng để có thể tái cảm thụ… Khi một tế bào thần kinh bị kích thích thường xuyên, nó sẽ không thể tái phân cực, dẫn tới giảm nhạy cảm vào lần xuất tinh tiếp theo”.

Nếu như hai người đang nỗ lực thụ thai bằng cách quan hệ thường xuyên bạn nên lựa chọn phương pháp tiếp cận khác. Tinh trùng có thể giảm đi mỗi lần xuất tinh gần nhau vì thế quan hệ tình dục thường xuyên có thể đem đến kết quả ngược lại với mong đợi. Vì thế mà quan hệ cách nhật giúp tăng cơ hội thành công.

Cuối cùng, nếu bạn thường xuyên “lên đỉnh” vì đang trong một mối quan hệ mới, vì sở thích thì hãy sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, nếu thủ dâm từ 7 tới 10 lần mỗi ngày, có thể đó là dấu hiệu của rối loạn ám ảnh cưỡng chế và cần được điều trị.