Làm sao khi tinh trùng vón cục do thói quen ‘tự sướng’

27
Tinh trùng vón cục do thói quen 'tự sướng'
Tinh trùng vón cục do thói quen 'tự sướng'

Năm nay em 23 tuổi, theo thói quan trong hơn một tháng nay cứ 2 ngày em thủ dâm một lần. Gần đây em thấy khi xuất ra tinh trùng của mình có những dấu hiệu khác thường, chúng có dấu hiệu đông, dẻo và mịn như hạt cơm.

TIN LIÊN QUAN

Được biết đây chính là hiện tượng tinh dịch vón cục vì thế em rất lo lắng. Mong các bác sĩ tư vấn giúp với ạ. Xin cảm ơn (Thủy).

Trả lời:

Chào bạn,

Những chi tiết mà bạn mô tả đây có thể là biểu hiện của tinh trùng vón cục song để có thể xác định được chính xác vẫn cần thăm khám cụ thể. Đôi khi cần đến xem nghiệm tinh dịch đồ để có thể biết được nguyên nhân chính xác.

Tinh trùng vón cục do thói quen 'tự sướng'
Tinh trùng vón cục do thói quen ‘tự sướng’

Tôi nghĩ rằng bạn nên đi khám ở các phòng khám nam khoa uy tín để nhận được chẩn đoán và điều trị thích hợp nhất.

Cơ bản thì tinh dịch bình thường của nam giới có màu trắng sữa, tinh dịch hơi đục. Để lâu ngày mới xuất tinh có thể có màu vàng nhạt hơn một chút. Khi xuất tinh ra ngoài tầm 5 – 20 phút tinh dịch sẽ hóa lỏng biến thành dịch dạng nhớt.

Mọi thay đổi về màu và mùi đều có thể chỉ báo về tình trạng sức khỏe mà nam giới cần quan tâm đến để biết.

Chú ý tình trạng tinh trùng vón cục
Chú ý tình trạng tinh trùng vón cục

Với tình trạng tinh trùng vón cục không phải hiếm gặp mà có rất nhiều nguyên nhân. Có thể là do nam giới lâu không xuất tinh hay có thể do đường dẫn tinh bị viêm nhiễm xác vi trùng hay tinh trùng chết đọng lại. Hoặc do môi trường tinh dịch thay đổi khiến một số Protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa.

Từng nguyên nhân khác nhau bác sĩ sẽ cho những chỉ định để điều trị thích hợp nhất. Ví dụ như trong trường hợp do lâu ngày không xuất tinh có thể chỉ cần sinh hoạt tình dục điều đó biểu hiện này sẽ biến mất.

Trường hợp viêm nhiễm sinh hoạt cần điều trị bằng kháng sinh nhằm loại bỏ tác nhân gây bệnh. Thêm một lưu ý khác là việc kềm giữ không xuất tinh ra ngoài khi đã đến đích là một thói quen không tốt.

Điều này hoàn toàn khác với việc kiềm giữ xuất tinh trong các biện pháp tập luyện nhằm kéo dài thời gian quan hệ. Theo đó, khi áp dụng biện pháp này, người ta sẽ ngưng lại trước khi đến đích, ngưng mọi kích thích tình dục và thư giãn, bằng cách đó nam giới chủ động được thời điểm đạt cực khoái mà vẫn đảm bảo an toàn.

Thân ái.