Khách Tây chỉ cách khám phá Sài Gòn như dân địa phương

6
Bưu điện trung tâm Sài Gòn là một công trình cổ vẫn gìn giữ nhiều nét đẹp thời Pháp thuộc.
Bưu điện trung tâm Sài Gòn là một công trình cổ vẫn gìn giữ nhiều nét đẹp thời Pháp thuộc.

Cây bút Lonelyplanet đã sống ở Sài Gòn 6 năm, với nhiều kinh nghiệm và những khám phá hay nếu theo chân anh đến từng ngóc ngách bạn sẽ khám phá ra một Sài Gòn rất mới mẻ.

TIN LIÊN QUAN

James Pham sinh ra ở Việt Nam nhưng lớn lên tại Mỹ. Anh là một cây bút tự do, sau khi quay trở lại Việt Nam anh đã khám phá nơi này theo cách riêng của mình đặc biệt là những góc ẩm thực rất riêng mang đặc trưng một phần của người dân ở mảnh đấy Sài Gòn. Leo lên chiếc xe máy nhỏ của mình, anh đi tìm những nơi chốn ăn uống ngon hơn mỗi ngày.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn là một công trình cổ vẫn gìn giữ nhiều nét đẹp thời Pháp thuộc.
Bưu điện trung tâm Sài Gòn là một công trình cổ vẫn gìn giữ nhiều nét đẹp thời Pháp thuộc.

Đến Sài Gòn chơi, James Pham thường đưa du khách đến tới một chỗ massage chân yêu thích ở đường Nguyễn Văn Đậu. Mức giá ở đây chỉ khoảng 13 USD cho 1.5 giờ đồng hồ đã bao gồm cả tiền tip. Đây là một cách giúp bạn phục hồi sau chuyến bay dài, sau đó mọi người có thể uống thêm một tách trà gừng nóng.

James Pham và bạn tới bar trong tòa nhà cao nhất Sài Gòn để vừa thưởng thức đồ ăn và vừa ngắm nhìn thành phố. Cũng có thể được ngắm cả những góc Sài Gòn rất cũ kỹ với những ngôi nhà quét vôi vàng hay những đại lộ rợp bóng cây.

Bún bò Huế - một món ăn đường phố phổ biến ở Sài Gòn.
Bún bò Huế – một món ăn đường phố phổ biến ở Sài Gòn.

Khi ăn, James Pham tìm đến những quán cơm bình dân những quán nhỏ nhưng đủ món ăn khác nhau với mỗi suất chỉ khoảng 1.5 USD. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy quán cơm bình dân ở khắp nơi trong thành phố, nhiều nhất vẫn là gần trường đại học.

Việc của bạn chỉ là chọn món mình muốn ăn. Ngoài, ra các quán cơm văn phòng cũng là một lựa chọn thú vị. Bữa cơm của bạn sẽ gồm canh, rau và các món mặn ăn với cơm với giá chỉ bằng một cốc cà phê.

Quán cà phê vợt nằm sát mặt đường đông đúc xe cộ qua lại.
Quán cà phê vợt nằm sát mặt đường đông đúc xe cộ qua lại.

Còn nếu muốn mua sắm James Pham sẽ đưa đến những địa chỉ ấn tượng tại Thảo Điền. Đây là quán theo kiểu kiểu lounge/bistro ở tầng trệt với một cửa hàng bán lẻ bày nhiều mặt hàng thời trang.

Những sản phẩm ở đây hết sức độc đáo và thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Ngoài ra, L’ Usine cũng là cửa hàng tương tự nhưng bày bán các món đồ thích hợp làm quà. James còn bỏ túi một địa chỉ khác là hàng may Phước trên đường Đề Thám.

Còn nếu như muốn tiếp cận với những mặt hàng xa xỉ hơn James Pham nghĩ đến việc đặt phòng khách sạn ở trùng tâm thành phố để có thể thoát khỏi một Sài Gòn với những công trường và dòng xe tấp nập. Địa điểm được anh ngắm đến đó chính là khu vực để có thể ngắm sông là Le Meridien Saigon, ở đây còn có bể bơi tầng 9 và buffet sáng rất ngon.

Ngoài ra còn có một số địa chỉ ăn uống hấp dẫn khác của Sài Gòn được James Pham nhớ lại đó chính là Blanc, nơi thực khách gọi đồ bằng biển tên món ăn, hay quán Deck với món thịt nướng steak nấu trên đá nóng, kèm chỗ ngồi có view ngắm sông thơ mộng.

Nhưng nếu muốn trốn khỏi thành phố đông đúc thì có thể tìm đến những địa điểm xa hơn. Anh thích đi dọc bờ sông Sài Gòn lên hướng phía bắc bán đảo Thanh Đa cách trung tâm thành phố 20 phút.

Với khung cảnh bình dị của những cánh đồng thuộc đồng bằng Sông Cửu Long với những ruộng lúa và rừng cọ. James còn lựa chọn khác là tới An Lâm Sài Gòn River, dành một ngày để bơi lội, ngắm những con thuyền qua lại và thưởng thức đồ ăn Việt Nam hoặc đồ Âu.