Khách Tây bị giun làm tổ trên da sau chuyến du lịch Việt Nam

15
"Tôi tưởng mình sẽ chết. Khi tẩy giun, các triệu trứng như đau, sưng tấy tăng gấp 10 lần. Tôi đau phát khóc và không thể ngủ nổi", nữ du khách chia sẻ.

Theo đó, một bà mẹ Australia bị giun móc làm tổ trên da khi đi chân trần trên bãi biển trong khi các con của bà không sao dù chúng vùi mình ở trong cát.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin cho biết một người phụ nữ giấu tên sống ở Queensland, Australia đã tới Việt Nam du lịch vào tháng 1. Tại đây, cô đã dành ba ngày ở bãi biển An Bàng – Hội An để nghỉ dưỡng. Theo thông tin tiết lộ với ABC nữ du khách 42 tuổi này cho biết cô không ở quá lâu trên cát mà chỉ đi chân trần từ bãi biển xuống nước để tắm.

Các bãi biển ở Việt Nam thường thu hút sự yêu thích của nhiều khách Tây nhờ phong cảnh đẹp, nước trong xanh.
Các bãi biển ở Việt Nam thường thu hút sự yêu thích của nhiều khách Tây nhờ phong cảnh đẹp, nước trong xanh.

Khi trở về nhà từ Việt Nam đến khoảng một tuần sau đó người phụ nữ bắt đầu có những biểu hiện lạ ở chân. “Một buổi sáng, tôi tỉnh dậy và nhìn xuống chân mình. Tôi nhận thấy có điều gì đó bất ổn”.

Sau đó, người phụ nữ đã phải trải qua những ngày khó chịu. Chân cô bị sưng tấy, ngứa ngáy. “Chưa bao giờ tôi ngứa đến thế”, cô nhớ lại.

Khi tìm đến phòng khám để chữa trị bác sĩ của cô thậm chí không thể tìm ra được lý do tại sao lại dẫn đến tình trạng này. Ngay sau đó cô liền nhớ tới một trường hợp tương tự được chia sẻ rầm rộ ở trên mạng.

"Tôi tưởng mình sẽ chết. Khi tẩy giun, các triệu trứng như đau, sưng tấy tăng gấp 10 lần. Tôi đau phát khóc và không thể ngủ nổi", nữ du khách chia sẻ.
“Tôi tưởng mình sẽ chết. Khi tẩy giun, các triệu trứng như đau, sưng tấy tăng gấp 10 lần. Tôi đau phát khóc và không thể ngủ nổi”, nữ du khách chia sẻ.

Đó là cặp đôi người Canada đến Dominica du lịch và cũng bị giun móc làm tổ trên da khi đi chân trần trên cát. Cô liền đề cập với bác sĩ về căn bệnh giun móc này nhưng chỉ nhận được câu trả lời: “Tôi chưa từng chữa trị cho ai bị bệnh đó”.

Do không được hỗ trợ chữa trị, nữ du khách phải bay sang một bang khác để tìm bác sĩ. Tại đây, cô may mắn gặp được bác sĩ biết cách chữa bệnh này và phát thuốc. Khi uống thuốc để tiêu diệt ổ giun móc ra khỏi cơ thể, cô lại phải trải qua một đêm kinh hoàng.

Tuy nhiên trải qua những điều này, nữ du khách vẫn cảm thấy may mắn bởi những đứa con của cô không có triệu chứng nào tương tự như điều này. Dù chúng dành phần lớn thời gian để vùi mình trong cát trên bãi biển trong suốt kỳ nghỉ.

Theo Mark Pearson, nhà nghiên cứu cao cấp đang làm việc tại Viện Y học Nhiệt đới Australia thuộc đại học James Cook, chỉ cần một con giun móc cũng đủ để gây nhiễm trùng.

Ngoài ra, trứng của loài giun này nằm lẫn trong đất, cát. Chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào da người khi đi chân trần. Những ấu trùng này khi chui vào da sẽ “đợi ngày đợi tháng” để nở thành con và ký sinh trong cơ thể người.