Khách sốc vì phải trả hơn 1.000 euro cho ba suất bít tết và cá rán

6

Một nhà hàng ở Italy tính 1.000 euro cho bữa ăn gồm bít tết, cá rán và nước lọc khiến thực khách Nhật Bản ngỡ ngàng.

Ba du học sinh người Nhật tới nhà hàng Osteria da Luca gần quảng trường St Mark, Venice dùng bữa. Họ rời nhà hàng sau khi phải trả hóa đơn 1.100 euro (hơn 30,5 triệu đồng) cho ba suất bít tết, một đĩa cá rán, và hai ly nước lọc, Telegraph đưa tin.

Trả lời Venice Today, Marco Gasparinetti, người đứng đầu nhóm dân quyền 25/4, cho biết những thực khách trên đã gửi khiếu nại tới chính quyền.

Khach-soc-vi-phai-tra-hon-1-000-euro-cho-ba-suat-bit-tet-va-ca-ran

Về phía nhà hàng, ông chủ khẳng định: “Tôi không nhớ có vấn đề gì khi phục vụ khách Nhật trong vài ngày gần đây”.

Trên TripAdvisor, nhà hàng này nhận được trung bình 1,5 sao trong tổng số 329 đánh giá. Những đánh giá gần nhất từ thực khách Anh và Thổ Nhĩ Kỳ đều nhận định họ bị “chặt chém”, chất lượng thức ăn và đồ uống quá tệ trong khi giá cả trên trời.

Một thực khách cho biết cô phải trả 50 euro (hơn 1,3 triệu đồng) cho 3 lon nước ngọt và một lon bia. “Đồ ăn không quá tệ, nhưng cũng không hề ngon. Tôi sẽ không bao giờ đến đây nữa. Nơi này đã làm xấu hình ảnh của Venice”.

Luigi Brugnaro, thị trưởng Venice, chia sẻ trên Twitter rằng giới chức thành phố sẽ điều tra rõ ràng vụ việc này.

Trước đó, một nhà hàng khác gần quảng trường St Mark cũng bị tố không báo giá rõ ràng. Bữa ăn hết khoảng 610 USD với 20 con hàu tươi, spaghetti mực, cá nướng và tôm càng xanh. Trong đó, đa phần đồ ăn do nhân viên nhà hàng tự ý bê thêm.

Theo Vnexpress