Hướng dẫn cách chữa bệnh “phòng the” nam giới bằng rau mồng tơi

13
Mồng tơi giúp chữa yếu sinh lý
Mồng tơi giúp chữa yếu sinh lý

Theo Đông y, rau mồng tơi còn có cái tên mùng tơi hay tầm tơi tên Hán là lạc quỳ, đằng thái nhi… có thể chữa một bệnh phòng the ở nam giới.

TIN LIÊN QUAN

Rau mồng tơi có tên khoa học là Basella rubra Lin, họ mồng tơi. Đây là loại rau có tính hàn, vị chua, can, tỳ, đại tràng, tiểu tràng, vào 5 kinh tâm. Chúng có tác dụng thanh nhiệt lương huyết và chỉ huyết, chữa ban chẩn, định sang tán nhiệt, giải độc, làm nhuận da, không độc, hoạt trường. Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh đã ghi mồng tơi có tác dụng hoạt thai và dễ đẻ.

Mùng tơi giúp chữa yếu sinh lý
Mùng tơi giúp chữa yếu sinh lý

Mồng tơi có chứa chất nhày Pectin để phòng chữa nhiều bệnh làm cho rau có tác dụng nhuận tràng giúp thải chất béo chống béo phì và thích hợp cho những người có mỡ và lượng đường huyết cao trong máu. Chúng có tác dụng tuyệt vời để trừ thấp huyết để giúp cho người lao động ngoài trời nắng nóng duy trì được sức khỏe phòng chống bệnh tật như mệt mỏi, bứt rứt và háo khát.

Sau đây là một số cách dùng rau mồng tơi để chữa bệnh “phòng the” ở nam giới:

Tráng dương “yếu sinh lý”

Chỉ cần rau mồng tơi, rau má và rau ngót. Mỗi thứ chỉ cần một nắm kết hợp với một bộ lòng gà hay vịt đủ cho một người lớn ăn một bữa. Nấu canh và ăn vã hoặc ăn với cơm.

Tuần chỉ cần tiến hành ăn vài lần, nếu uống kèm nước cơm rượu hiệu quả càng cao hơn.

Rau mồng tơi
Rau mồng tơi

Chữa di mộng tinh

Cần rau mồng tơi, lạc, đậu nành với mỗi thứ cần một nắm nấu với 1 – 2 kg xương lợn. Tốt nhất thì nên chọn xương ống. Hầm kỹ xương lợn trong nồi áp suất rồi mới cho đậu lạc vào, cuối cùng cho rau mồng tơi nấu thêm 10 phút. Có thể cho thêm tiêu bột, nước tương, nước mắm. Ăn nóng, ăn xong uống nước nóng.

Chữa hoạt tinh

Đây là trường hợp xuất tinh sớm và sau giao hợp thường bị mệt mỏi đuối sức và xanh xao. Lấy rau mồng tơi và rau giền tía nâu với một đôi bầu dục để nguyên lớp mỡ và vỏ học. Khi ăn nên nhớ ăn nóng để đạt hiệu quả cao hơn.

Khi ăn xong nhớ uống nước trà gừng sau đi ăn thêm một thìa vừng đen đã rang trước khi đi ngủ. Xong uống 1 chén nước cơm rượu càng có hiệu quả cao hơn.

Chú ý: Rau mồng tơi tính mát lạnh nên dùng cẩn thận với người hay bị lạnh bụng đi ngoài. Để bớt lạnh, nên nấu kỹ hoặc phối hợp thêm các thức ăn khác nguồn gốc động vật.