Họa từ thói quen tự sướng bằng cách bẻ dương vật

13
Bệnh gãy dương vật khá nguy cấpBệnh gãy dương vật khá nguy cấp
Bệnh gãy dương vật khá nguy cấp

Thủy thích dùng tay bẻ dương vật tạo ra âm thanh “cốc” nghe vui tai, không ngờ bẻ mạnh quá khiến “cậu nhỏ” bị gãy. Hiện tượng diễn ra trong thời gian dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống.

TIN LIÊN QUAN

Sau khi phát hiện bộ phận sinh dục bị bầm tím và sưng to gây đau đớn Thủy mới đến bệnh viện khám. Đến đây các bác sĩ chuẩn đoán bệnh nhân bị gãy dương vật vần xử trí cầm máu và phẫu thuật khâu lại chỗ rách để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Bệnh gãy dương vật khá nguy cấp
Bệnh gãy dương vật khá nguy cấp

Khi trò chuyện với bác sĩ, Thủy đã thú thật có sở thích lạ vào mỗi buổi sáng đó là bẻ cậu nhỏ để nghe tiếng cốc vui tai. “Đó như thói quen bẻ khớp ngón tay”, chàng trai 22 tuổi phân trần. Sau tai nạn lần này, Hoàng cho biết sẽ không lặp lại hành vi ấy nữa.

Đang ở trong viện khám bộ phận sinh dụ, An mới 18 tuổi cho biết cảm thấy rất xấu hổ vì cậu nhỏ hay bị cương cứng khi gặp người khác giới. Sau mỗi lần như thế cậu thanh niên lại vào nhà vệ sinh dùng tay bẻ để “qua cơn cương cứng”. Lần này An lỡ tay bẻ mạnh nên gây hậu quả nghiêm trọng.

Gãy dương vật ở nam giới
Gãy dương vật ở nam giới

Sau những trường hợp gãy dương vật với nhiều nguyên nhân khác nhau, bác sĩ Trà Anh Duy khuyến cáo hành vi bẻ dương vật như bẻ các khớp ngón tay là một thói quen xấu và nguy hiểm. Trong trường hợp lỡ gặp sự cố, tốt nhất nên đến cơ sở y tế chuyên về nam khoa để được chẩn đoán và kịp thời phẫu thuật.

Vị bác sĩ này giải thích gãy dương vật được coi la tình trang bao trắng thể hang bị rách khi đang cương. Lúc đó máu từ trong thể hang thoát ra lớp dưới da vùng sinh dục gây tụ máu lượng nhiều. Thường sau đó bộ phận sinh dục sẽ sưng bầm tím.

Những nghiên cứu ở các nước phương Tây Tây, hầu hết ca gãy bộ phận sinh dục là do quan hệ tình dục mạnh bạo hoặc tư thế không thích hợp. Tại Việt Nam, nguyên nhân “tự bẻ” lại chiếm đa số ca gãy “cậu nhỏ”.

Khi dương vật bị gãy, chỉ cần phẫu thuật khâu lại vị trí rách ở thể hang. Một số trường hợp phức tạp bị tổn thương đến mạch máu hoặc niệu đạo, việc phẫu thuật sẽ khó khăn hơn. Biến chứng sau phẫu thuật thường để lại sẹo tại vết rách của thể hang. Về sau bệnh nhân có thể bị cong bộ phận sinh dục hoặc đau kéo dài ngay vị trí mô sẹo.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi