H’hen Niê: ‘Là hoa hậu, tôi đã truyền cảm hứng cho các cô gái dân tộc’

3

Người đẹp Ê đê hạnh phúc vì ước mơ làm hoa hậu, truyền cảm hứng sống tích cực cho các cô gái buôn làng đã thành sự thật.

Tối 6/1, H’hen Niê đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – diễn ra ở Nha Trang (Khánh Hòa). Sau khi đoạt giải, người đẹp cùng Á hậu Hoàng Thùy, Mâu Thủy và ban giám khảo có buổi trao đổi ngắn với báo chí. Vừa gặp bà Xuân Trang – một trong số giám khảo – người đẹp xúc động ôm chầm bà. “Con biết ơn cô đã động viên con, cho con cơ hội này. Con luôn tin con nói được thì sẽ làm được”, tân hoa hậu chia sẻ.

Hhen-Nie-La-hoa-hau-toi-da-truyen-cam-hung-cho-cac-co-gai-dan-toc

Khoảnh khắc đăng quang của cô gái Ê Đê

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 hy vọng thành công của cô truyền cảm hứng đến nhiều phụ nữ Ê đê vốn chưa một lần bước khỏi buôn làng trong đời. Ngược lại, cô cũng mong thông qua câu chuyện của bản thân, mọi người sẽ hiểu thêm vể những cô gái dân tộc. “Tôi tự hào về những gì đã đạt được bởi tôi luôn ước mơ và suy nghĩ tích cực. Người ta thường bảo tôi một cô gái dân tộc thì chẳng bao giờ đăng quang hoa hậu đâu, đừng mơ mộng. Nhưng đêm nay, tôi đã chứng minh mình làm được điều đó”.

Trước đó, ở phần trả lời ứng xử trong Top 5, H’hen Niê được hỏi về việc sử dụng mạng xã hội như thế nào. Tuy vậy, người đẹp lại khuyên mọi người nên hạn chế dùng mạng xã hội để tìm thấy những giá trị thật trong cuộc sống. Theo ban giám khảo, họ đồng tình với câu trả lời này vì đó là quan điểm riêng của thí sinh.

Tân hoa hậu mong muốn thực hiện ngay những lời hứa trước đây của cô: giúp đỡ những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội như phụ nữ, trẻ em và người bị nhiễm HIV. Từ vòng sơ khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H’hen Niê đã chia sẻ với ban giám khảo rằng nếu đăng quang, cô muốn dành 70% tiền thưởng cho các dự án cộng đồng, 30% còn lại để đầu tư hình ảnh bản thân.

Hhen-Nie-La-hoa-hau-toi-da-truyen-cam-hung-cho-cac-co-gai-dan-toc1

 

Bố mẹ của người đẹp cũng xuất hiện trong tiệc chúc mừng đăng quang của con gái. Cả hai diện trang phục dân tộc và rụt rè trước chỗ đông người. H’hen Niê thay mặt bố mẹ xin lỗi vì không trả lời phỏng vấn hay chia sẻ cảm nghĩ được do cả hai không rành tiếng Kinh. Họ chỉ nắm chặt tay con gái để bày tỏ tình cảm.

Á hậu 1 Hoàng Thùy hài lòng với kết quả. “Tôi đã đạt được quá nhiều nên tôi cần chia sẻ cho người khác. Tôi không muốn là một người tham lam. Kết quả này sẽ là động lực để tôi tiếp tục các kế hoạch tiếp theo của mình”, cô nói. Mâu Thủy cũng cho biết cô vui với thành công của bất kỳ ai dám theo đuổi ước mơ.

Bà Xuân Trang cho biết, từ năm nay, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ mở ra một quy chuẩn mới. “Việc H’hen Niê để tóc tém hay bị chê không đẹp cũng không sao. Tóc có thể nuôi dài được, nhan sắc có thể đẹp lên từng ngày. Nhưng chúng tôi muốn tìm kiếm một cô gái có trái tim nhân hậu, có mục đích rõ ràng là cống hiến cho cộng đồng và truyền được cảm hứng”, giám khảo này nói.

Người đẹp Dương Trương Thiên Lý – Giám đốc quốc gia của Miss Universe ở Việt Nam – nhận xét tân hoa hậu đẹp từ gương mặt đến hình thể. Thiên Lý cho rằng thành công nhất của cuộc thi là những tràng vỗ tay, reo hò của khán giả ủng hộ phần trình diễn của Top 3.

Theo Vnexpress