Giáo viên ở Khánh Hòa tiết lộ đề thi cho học sinh

11
Khánh Hòa lộ đề thi toán
Khánh Hòa lộ đề thi toán

Theo các cơ quan tại địa phương này, nam giáo viên của trường THPT ở Nha Trang bị cáo buộc đã tiết lộ đề thi học kỳ môn Toán cho những học sinh mình đang dạy kèm.

TIN LIÊN QUAN

Vào ngày 25/1 vừa qua Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa đã có kết quả xác minh việc lộ đề thi học kỳ I môn Toán khối 12 gần một tháng trước để báo cáo với UBND tỉnh có hướng để xử lý sự việc.

Khánh Hòa lộ đề thi toán
Khánh Hòa lộ đề thi toán

Kết quả cho thấy trước khi thi học kỳ I khối 12 Sở giáo dục của tỉnh này chuyển đề đến rồi các trường sẽ tiến hành in sao và cho học sinh kiểm tra. Và các trường THPT ở Nha Trang giao cho giáo viên môn toán mang đề ra tiệm sao đề. Từ đó nam giáo viên này đã photocopy thêm một bản nữa dành cho học sinh mình đang dạy kèm.

Đề thi ở Khánh Hòa do nam giáo viên làm lộ
Đề thi ở Khánh Hòa do nam giáo viên làm lộ

Đến ngày 29/12/2017 học sinh khối 12 tại Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra. Ngay sau khi kết thúc môn Toán học sinh THPT ở Nha Trang đã chụp lại hình ảnh đề kiểm tra môn Toán đã bị lộ rồi gửi về Sở.

Trước thông tin đề thi bị lộ Sở Giáo dục tình này đã phải dừng kiểm tra các môn còn lại và tiến hành kiểm tra lại tất cả 9 môn. Ngay sau đó công an cũng vào cuộc để kiểm tra sự thật vụ việc.

“Nam giáo viên tiết lộ đề thi bước đầu bị kỷ luật, xử phạt hành chính”, lãnh đạo Sở Giáo dục nói và cho biết, hiệu trưởng trường THPT này cũng bị kỷ luật cảnh cáo trong toàn ngành.