Giải đáp thắc mắc bạn có nên cắt bao quy đầu không?

11
Nên cắt bao quy đầu trước tuổi trưởng thành
Nên cắt bao quy đầu trước tuổi trưởng thành

Bệnh bao quy đầu bị hẹp không còn xa lạ, có nhiều bệnh liên quan đến tình trạng này như viêm bao quy đầu hay dài bao quy đầu. Nhiều người vẫn đặt câu hỏi có nên cắt bao quy đầu không và độ tuổi nào tiến hành là hợp lý nhất.

TIN LIÊN QUAN

Cắt bao quy đầu là gì?

Đây được coi là một thủ thuật ngoại khoa can thiệp vào bao quy đầu của các chàng để cắt bỏ đi lớp thừa ở ngoài dương vật.

Để có thể cắt bao quy đầu phải nhờ vào sự can thiệp của bác sĩ để có thể tiến hành thuận lợi và đảm bảo an toàn.

Có nên cắt bao quy đầu không?

Tác dụng của bao quy dùng để có thể bảo vệ nam giới giúp tránh khỏi các bệnh lây lan qua đường tình dục. Dù chỉ các tác dụng ngăn cản phần nào chứ không hề có tác dụng phòng ngừa vì thế cần tiến hành thêm các biện pháp an toàn khác.

Nên cắt bao quy đầu trước tuổi trưởng thành
Nên cắt bao quy đầu trước tuổi trưởng thành

Với nam giới, bao quy đầu ở nam giới có thể bị dài, ngắn hoặc hẹp gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Còn theo các chuyên gia khuyên nên cắt bao quy đầu vì có nhiều lợi ích liên qua khác.

Nếu như để tình trạng hẹo hay dài bao quy đầu có thể ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của bệnh nhân. Tránh được bệnh viêm bao quy đầu , giúp nam giới dễ dàng vệ sinh dương vật, tránh viêm nhiễm dương vật và những bệnh viêm nhiễm cho bạn tình.

Tình trạng này diễn ra mà không được khắc phục có thể kìm hãm sự phát triển của dương vật. Đồng thời chúng cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình quan hệ tình dục và khả năng sinh con. Nhiều người bị rách bao quy đầu trong khi quan hệ tình dục cũng như dễ dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

Lứa tuổi nào nên cắt bao quy đầu

Các chuyên gia cho rằng lứa tuổi phù hợp để có thể cắt bao quy đầu là từ 7 – 8 tuổi. Ở lứa tuổi này trẻ có thể nhận thức cũng như nghe theo hướng dẫn của phụ huynh. Đồng thời bé cũng biết giữ vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ dương vật trước những yếu tố ảnh hưởng.

Hình ảnh bao quy đầu trước và sau khi cắt trong trường hợp hẹp bao quy đầu
Hình ảnh bao quy đầu trước và sau khi cắt trong trường hợp hẹp bao quy đầu

Nhưng không phải cứ đến độ tuổi này thì tất cả trẻ phải đi cắt bao quy đầu mà cần phải căn cứ vào sự phát triển của trẻ. Chuyên gia cho rằng nam giới nên cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì là tốt nhất.

Với sự phát triển mạnh của công nghệ phát triển thì nam giới đến tuổi trưởng thành vẫn có thể cắt bao quy đầu. Chính vì thế nam giới nên tiến hành phẫu thuật ngay để có thể khắc phục được tình trạng viêm nhiễm, viêm bao quy đầu cũng như tăng tỉ lệ mắc bệnh qua đường tình dục, xuất tinh sớm…

Chính vì vậy, kể cả khi đã bước vào tuổi trưởng thành mà bạn chưa cắt bao quy đầu, thì bạn vẫn nên tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.

Với sự phát triển tiên tiến ngày nay các cơ sở y tế đã áp dụng thành công các phương pháp cắt bao quy đầu ở những người trưởng thành mà không mang lại tác dụng phụ nào nên các bạn yên tâm đến các phòng khám uy tín chất lượng để tiến hành thủ thuật này.