Gần nửa triệu đồng một tờ 2 USD may mắn in hình chó

7
Tiền xu Australia có mạ bạc và vàng.
Tiền xu Australia có mạ bạc và vàng.

Dịp Tết Mậu Tuất đang đến gần những tờ tiền giấy và đồng xu in hình chó đang được săn đón mặc dù giá thành của chúng không hề rẻ.

TIN LIÊN QUAN

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán song các cửa hàng đã bắt đầu vào mùa kinh doanh những tờ tiền hoặc những đồng xu in hình linh vật để làm kỷ niệm. Có nhiều khách đã bắt đầu đặt mua những đồng tiền này mặc dù mức giá không hề rẻ nhưng chúng vẫn được đánh giá sôi động so với nhiều năm trước.

Tiền 2 USD in hình chó là loại có giá cao nhất.
Tiền 2 USD in hình chó là loại có giá cao nhất.

Anh Hạnh ở quận 5 – TP.HCM mới đặt mua một bộ lưu niệm 20 tờ tiền triệu USD hình con chó có giá 600.000 đồng và 10 tờ 2 USD con chó mạ vàng 2018 có giá 4 triệu đồng.

“Loại 2 USD tôi dùng tặng những người thân trong gia đình, tờ này mang lại nhiều may mắn và khá hiếm nên dù phải mua với giá cao gấp 8 lần so với mệnh giá thông thường nhưng vì lễ tết nên mua coi như tài lộc”, anh Hạnh nói.

Tiền xu Australia có mạ bạc và vàng.
Tiền xu Australia có mạ bạc và vàng.

Chị Lan cũng tranh thủ thời gian đi mua sắm những tờ tiền in hình chó cho năm Mậu Tuất may mắn. Chị cho biết thêm, biết năm nào chị cũng mua đồng xu Australia hình chó. Năm nay chị mua khoảng 10 đồng xu bạc, mỗi xu có giá 400.000 đồng. “Đồng xu hình con chó đắt hơn mọi năm vì năm trước xu hình con gà chỉ 250.000 đồng”, chị Lan nói.

Theo thông tin đến từ một chủ cửa hàng kinh doanh tiền lưu niệm tên Thành ở quận 5 – TPHCM cho biết lượng khách đến với cửa hàng ngày một đông hơn, có ngày anh bán hết đến cả trăm tờ. CŨng theo thông tin từ vị chủ cửa hàng này thì tờ tiên 2 USD và tiền xu Australia được chuộng và cũng được giá nhất.

Thông tin cho biết thêm thì những tờ tiền in hình linh vật của năm Mậu Tuất như tiền Australia, tiền Myxm, tiền Macao, tiền Lithuania, có mức giá giao động từ 60 – 250.000 đồng trên một tờ. Ngoài ra những bộ tiền giấy theo chủ đề như tứ linh hay in hình 12 con giáp, những câu nói may mắn như thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt đều được giao bán với giá 250 – 800.000 đồng một bộ.

Trên thị trường hiện nay có hai loại tiền đó là tiền thật in hình con chó và loại tiền thứ hai là tiền kỷ niệm may mắn in những hình linh vật này.

Tiền may mắn in hình chó đa phần là tiền Mỹ, Australia, Bộ Tài Chính các nước này phát hành để người dân dùng tặng nhau trong dịp tết. Còn tiền thật là đồng 5 rúp in hình chó sói màu xanh của Belarus phát hành năm 1992 và tờ 500 talonu của Lithuania phát hành năm 1993.

Theo thông tin từ Anh Hoàng ở Nguyễn Kiệm – Gò Vấp, một chủ đại lý chuyên kinh doanh tiền lì xì Tết cho biết thay vì bán lẻ anh mở ra những Combo với nhiều ưu đãi dành cho khách. . “Nếu khách mua lẻ giá sẽ cao hơn 10% nhưng mua theo combo thì có thể giảm 10-20%. Đến nay tôi đã bán được khoảng 1.000 tờ tiền in con chó của nhiều nước cho khách sỉ. Riêng với khách lẻ, mỗi ngày có khoảng 5-10 khách đến xem”, anh Hoàng khoe.

Theo đầu mối này, nếu cận Tết khách mua ít thì giá sẽ giảm và ngược lại có thể tăng 10-20% nếu nhu cầu cao.