Đừng tiếp tục sử dụng đệm quá cũ

4

Thời hạn sử dụng của một chiếc đệm là bao lâu? Có khi nào bạn chú ý đến câu hỏi này? Có những chiếc đệm từ thời ông, bà, cho đến bây giờ gia đình bạn vẫn còn sử dụng. Điều này có tốt hay không?

Đừng tiếp tục sử dụng đệm quá cũ
Theo các chuyên gia về sức khỏe, bạn không nên tiếp tục sử dụng một chiếc đệm quá cũ, bởi qua thời gian và mức độ tác động của cơ thể bạn, đệm sẽ bị trũng xuống, không còn độ đàn hồi tốt như ban đầu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống của bạn, nhất là đối với người bị thoát vị đĩa đệm. Những người sẵn có bệnh về xương, khớp, nếu nằm giường cứng, sập gỗ, những mặt phẳng cứng thì sẽ bị ê ẩm, máu không được tuần hoàn tốt, về lâu dài gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Để tránh đau lưng và duy trì được ba đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống, đệm có mặt trong mỗi gia đình nhằm bảo vệ giấc ngủ và nâng đỡ bộ khung của con người. Nằm đệm rất tốt cho cột sống tuy nhiên phải chọn đệm phù hợp, không quá mỏng, quá cứng. Với một chiếc đệm đã bị mất độ đàn hồi theo thời gian, nó không những không giúp ích cho bạn mà còn phản tác dụng.

Một tác hại khác nữa của đệm cũ là bụi và chất bẩn bám lâu ngày trên bề mặt đệm lẫn bên trong đệm, đặc biệt là những loại đệm có lỗ trên bề mặt. Ngay cả khi bạn không đổ nước trà, cà phê, hoặc các vết bẩn cứng đầu khác lên đệm, thì mùi mồ hôi, tế bào chết tích tụ lâu ngày trong quá trình bạn ngủ cũng tiềm ẩn những nguy cơ đối với đường hô hấp.

Một chiếc đệm sạch sẽ mang lại giấc ngủ sâu
Một chiếc đệm sạch sẽ mang lại giấc ngủ sâu
Trong bụi của đệm, gối, chăn có thể còn có cả những con mạt bụi nhà, một loại tiết túc sống bằng cách ăn vẩy da của người. Bệnh viêm mũi, hen suyễn do hít phải sản phẩm bài tiết của những loài mạt này và bụi bẩn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hơn thế nữa, những người có cơ địa dị ứng, da mẫn cảm sẽ rất dễ gặp vấn đề về da liễu khi trực tiếp tiếp xúc với bụi bẩn trên đệm cũ hàng ngày.

Hãy vệ sinh chăn, ga, gối, đệm thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình, tuy nhiên khi đã sử dụng quá lâu các sản phẩm nói trên, đặc biệt là đệm, hãy thay mới một chiếc đệm đạt tiêu chuẩn chất lượng được phân phối từ chính hãng.

Thegioidemonline.com chuyên cung cấp các sản phẩm chăn ga gối đệm chính hãng, chất lượng tốt, giá thành rẻ, quà tặng hấp dẫn. LH Hotline để được tư vấn và đặt hàng 1900 636 746

Rate this post