Du xuân xứ Lạng cần nhớ những điều này

5
Với địa hình chủ yếu là đồi núi, tình Lạng Sơn có khí hậu mát mẻ quanh năm.
Với địa hình chủ yếu là đồi núi, tình Lạng Sơn có khí hậu mát mẻ quanh năm.

Đến với Lạng Sơn những ngày này bạn không thể bỏ qua phố chợ Kỳ Lừa hay khu du lịch Mẫu Sơn cùng những ngày lễ hội tưng bừng, náo nhiệt vào tháng Giêng.

TIN LIÊN QUAN

Nếu đến với Lạng Sơn thì du khách sẽ mất khoảng 2 ngày để khám phá thành phố đã đi vào ca dao: “Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa – Có nàng Tô Thị có chùa Tam Thanh”.

Cách di chuyển

Đi từ trung tâm Hà Nội bạn qua cầu Thanh Trì đi thẳng theo quốc lộ 1A qua tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Tiến qua thành phố Bắc Giang khoảng 40km sẽ là đường toàn núi ở hai bên đường và khá quanh co, kdu khách không nên chạy xe nhanh. Quảng đường này kéo dài khoảng 180km.

Ngoài việc chạy xe máy bạn có thể lựa chọn các tuyến xe khách để bạn lựa chọn với mức giá khoảng 200.000 đồng/ chiều/ người. Đến Lạng Sơn bạn có thể đi xe buýt, taxi hay xe ôm để tham quan các thắng cảnh.

Với địa hình chủ yếu là đồi núi, tình Lạng Sơn có khí hậu mát mẻ quanh năm.
Với địa hình chủ yếu là đồi núi, tình Lạng Sơn có khí hậu mát mẻ quanh năm.

Bên cạnh đó một lựa chọn thú vị khác là đi tàu và có thể ngắm được cảnh đẹp hai bên đường. Nên lưu ý mang hộ chiếu nếu muôn sang cửa khẩu mua sắm và tham quan.

Nơi nghỉ

Thành phố Lạng Sơn là một thành phố vùng biên vì thế nơi đây tập trung rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn. Nhưng bạn cần nhớ là nên chọn những khách sạn ở trong thành phố, tránh xa khu vực biên giới.

Giá theo lựa chọn của bạn mà sẽ thay đổi. Phòng đôi dịp Tết có giá 200.000 – 500.000 đồng, có thể nhiều hơn.

Điểm tham quan

– Phố chợ Kỳ Lừa

Vừa qua hiện tượng băng và tuyết trắng đã xảy ra tại Mẫu Sơn.
Vừa qua hiện tượng băng và tuyết trắng đã xảy ra tại Mẫu Sơn.

Đây chính là nơi diễn ra những hoạt động mua bán và trao đổi hàng hóa giữa các vùng miền nên có nhiều sản vật của các địa phương tập trung nơi đây.

– Hang động chùa Tiên và giếng Tiên

Nằm ở ngay chừng dốc lối lên gồm 64 bậc thang còn giếng tiên có mạch nước quý chảy quanh năm. Đến nơi đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức khung cảnh thanh tịnh giúp bạn quên đi những lo toan của năm cũ.

– Đền Kỳ Cùng

Đây được coi là nơi linh thiêng tương truyền vốn là nơi thờ thần Giao Long, với nhiệm vụ giữ cho quanh năm mưa thuận gió hòa. Bên trong khuôn viên đền có bến đá rất đẹp.

– Thành Nhà Mạc

Vịt quay xứ Lạng làm nức lòng du khách gần xa.
Vịt quay xứ Lạng làm nức lòng du khách gần xa.

Đây chính là di tích kiến trúc quân sự phản ánh thời kỳ phong kiến Việt Nam. Dâu tích hiện nay còn lại bao gồm hai đoạn tường dài khoảng 300m cùng mặt thành rộng khoảng 1m được xây dựng bằng những khối đá lớn giữa hẻm núi.

Đứng từ trên cổng thành bạn có thể nhìn bao quát khung cảnh thoáng đãng phía trước với những ruộng lúa bát ngát và hình ảnh núi đồi điệp trùng.

– Khu du lịch Mẫu Sơn

Chính là phần tiếp giáp biên giới Việt Trung cách thành phố Lạng Sơn khoảng 20km. Bao gồm quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ. Vào mùa đông, đường lên đây sương mù bao phủ, nếu may mắn, bạn có cơ hội được ngắm băng tuyết.

– Động Nhị Thanh

Nơi đây được danh nhân Ngô Thì Sĩ khám phá và tôn tạo khi ông làm Quan Đốc Trấn Lạng Sơn. Ông có công lao to lớn trong việc mở mang ruộng đất, xây dựng nơi đây thành khu thương mại sầm uất. Con suối Ngọc Tuyền trong vắt ẩn hiện dưới lùm cây càng làm cho khung cảnh nơi đây thêm thơ mộng.