Diễn viên Jo Min Ki tự tử sau nghi án xâm hại tình dục

4
Nam diễn viên Jo Min Ki

Chiều 9-3, nam diễn viên Jo Min Ki được xác nhận tử vong tại chung cư cao cấp Daelim Acro River.

TIN LIÊN QUAN

Theo thông tin được biết thì thi thể của ông được vợ tìm thất trong phòng chứa đồ cạnh gara ô tô dưới tầng hầm căn hộ vào lúc 4h05 tại Guui-dong, quận Gwangjin, Seoul. Nguyên nhân cái chết được cảnh sát xác nhận là tự tử.

Nam diễn viên Jo Min Ki
Nam diễn viên Jo Min Ki

Nam diễn viên Phía đông vườn địa đàng là người đầu tiên bị nêu đích danh trong phong trào #MeToo tại Hàn Quốc. Theo đó phong trào có khuyến khích nạn nhân quấy rối hay xâm hại tình dục cất lên tiếng nói.

Kể từ đó, hàng loạt nạn nhân bao gồm cả sinh viên và các đồng nghiệp nữ đã tố cáo nam diễn viên 52 tuổi lợi dụng quyền hạn để quấy rối và xâm hại tình dục mình.

Khi scandal nổ ra với 20 nạn nhân lên tiếng tố giác, Jo Min Ki nộp đơn xin từ chức giáo sư giảng dạy ở Đại học Cheongju, ông cũng bị loại khỏi phim truyền hình Children of a Lesser God và công ty quản lý Will Entertainment cũng thông báo hủy hợp đồng.

Nam diễn viên Jo Min Ki bị cấm xuất cảnh khỏi Hàn Quốc và bị điều tra từ ngày 13-3. Tuy nhiên, nam diễn viên đã tìm đến cái chết ngay trước khi cuộc điều tra diễn ra.

Hiện trường vụ án đang được cảnh sát phong tỏa
Hiện trường vụ án đang được cảnh sát phong tỏa

Trang thông tin Ilgan Sports đưa ra thông báo, một người bạn thân của Jo Min Ki tiết lộ rằng trước khi qua đời, ông đã gọi điện cho những người thân thiết và xin lỗi vì những chuyện đã gây ra.

Nhưng khi đó, người này cho rằng nam diễn viên chỉ đang cắn rứt lương tâm trước lỗi lầm của mình chứ không hề nghĩ ông sẽ quyết định kết liễu cuộc đời.

Jo Min Ki sinh năm 1965, bắt đầu diễn xuất từ 17 tuổi và dần trở thành gương mặt quen thuộc của màn ảnh Hàn.

Ở Việt Nam, ông được biết đến với loạt vai diễn trong các bộ phim như Phía đông vườn địa đàng, Nữ hoàng Seon Deok, Ngọn lửa tham vọng, Người tình ánh trăng…

Hiện tại, dư luận đang có nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng nên kết thúc mọi chuyện vì nam diễn viên đã nhận tội và phải trả giá.

Một số khác lại bày tỏ niềm thương cảm với người vợ và gia đình nam diễn viên vì phải thay ông gánh trách nhiệm trước những nạn nhân chưa dừng lại ở con số 20.