Để hạnh phúc, phụ nữ hãy nhớ 7 điều này

11
Để hạnh phúc, phụ nữ hãy nhớ 7 điều này
Để hạnh phúc, phụ nữ hãy nhớ 7 điều này

Yêu bản thân, đừng quá chiều chồng, để quá khứ ngủ yên… là một trong những quy tắc vàng giúp phụ nữ không phải “khổ suốt đời”.

1. Không nên quá hi vọng

Không nên quá hi vọng, đặt niềm tin vào một người quá nhiều cũng sẽ làm bạn khổ đau, hụt hẫng khi bị phản bội.

2. Yêu bản thân trong bất cứ hoàn cảnh nào

Để hạnh phúc, phụ nữ hãy nhớ 7 điều này
                                     Để hạnh phúc, phụ nữ hãy nhớ 7 điều này

Dù ở hoàn cảnh nào cũng phải tìm niềm vui, cũng phải tự làm đẹp, yêu mình. Trang điểm, ăn mặc đẹp, làm đẹp, giữ dáng… tất cả những việc chị em có thể làm để thể hiện tình yêu đối với chính mình.

Đừng vì cái này, cái nọ mà làm cho bản thân mình xấu xí, tiều tụy đi nhé. Chẳng có người chồng nào thích một người vợ lôi thôi, luộm thuộm đâu.

3. Để quá khứ ngủ yên

Tình cảm là thứ không nói trước được nhưng chuyện đã qua thì hãy để nó qua đi. Học cách quên đi để sống, chấp nhận và bằng lòng với hiện tại, vun đắp cho tương lai.

4. Đừng quá chiều chồng

Phụ nữ phải có cách để đàn ông chiều mình, yêu mình chứ không phải cứ chiều chồng hết lòng, ở nhà giữ chồng là có được gia đình yên ấm.

Cách đàn bà thông minh làm cho hôn nhân viên mãn chính là biết điều phối tình yêu giữa chồng và mình.

5. Không nên nghỉ việc ở nhà chăm con

Đây là sai lầm của rất nhiều chị em phụ nữ, nếu bạn không tự chủ về kinh tế thì lời nói của bạn gần như không có trọng lượng.

Muốn thoải mái, bản thân không phải suy nghĩ, hãy đi làm, tự kiếm tiền, tự chủ kinh tế dù là ít nhiều. Và tất nhiên, một người phụ nữ khôn khéo là biết cân bằng giữa công việc và gia đình.

6. Trân trọng thời gian của chính mình

Có nhiều người vì quá yêu chồng nên dành hết tất cả thời gian cho chồng. Thậm chí họ quên luôn cả mối quan hệ bạn bè, người thân. Sáng đi làm, tối về lo cơm nước, còn chọn món gì chồng thích ăn và lao vào bếp một cách cật lực để nấu nướng.

Có người còn giành tất cả việc nhà mà không cho chồng động tay vào việc gì. Đây chính là người phụ nữ dại. Vì nếu bạn làm như vậy thì chỉ có bạn là người khổ sở, vất vả mà thôi.

Hãy tranh thủ thời gian riêng tư, cho mình được tự do, nghỉ ngơi, tụ tập bên bạn bè nhé.

7. Có quỹ đen

Nhiều người nghĩ, làm vợ chồng thỉ phải tin tưởng nhau, tiền tiêu chung thế mới gọi là tình yêu. Nhưng nếu một ngày, bạn và người ấy trục trặc, có thể bạn sẽ phải gánh trách nhiệm con cái. Vậy lúc đó, không có một khoản tiền dự phòng, bạn sẽ ra sao?

Còn các con bạn nữa, chúng sẽ ra sao? Người có nhiều tiền thì không nói, những người chỉ dựa vào thu nhập của hai vợ chồng để sống, hãy làm điều này nhé. Đó chỉ là một bước tính toán cho tương lai dù chẳng ai mong muốn điều chia ly xảy ra. Dự phòng là cách tốt đối với mỗi người phụ nữ thông minh.

Theo Guu