Dấu hiệu bệnh nguy hiểm quý ông thường bỏ qua

3
Cương cứng dương vật không tự chủ

Những nam giới ngực to bất thường có nhiều vấn đề về việc mất cân bằng Hormone hay bệnh gan. Hay tình trạng cương cứng không tự chủ hay xảy ra ở người bị bệnh tim mạch.

TIN LIÊN QUAN

Nam giới thường bỏ qua những dấu hiệu bất thường của cơ thể vì cho rằng chúng không đáng lo ngại. Những chuyên gia nam học của Health cánh bảo quý ông đừng coi thường bất kỳ tín hiệu lớn nhỏ nào của các cơ quan vì tất cả đều mang đến những ý nghĩa riêng biệt. Đây có thể là hồi chuông cảnh báo cơ thể đang mắc phải những căn bệnh đáng lo ngại.

Cương cứng dương vật không tự chủ
Cương cứng dương vật không tự chủ
  1. Cương cứng dương vật không tự chủ

Chẩn đoán: Bệnh tim.

Các chuyên gia nội tiết cho biết tim cần điều tiết một lượng lớn máu để cung cấp cho quá trình cương dương. Vì thế nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên có thể là dấu hiệu đáng lo ngại cảnh báo về sức khỏe tim mạch.

Căn bệnh tim xảy ra khi động mạch chủ dẫn máu về cơ quan bị tắc nghẽn do việc tích tụ một lượng lớn các tế bào mô mỡ tự do. Đồng thời hệ thống động mạch ở dương vật luôn có kích thước nhỏ hơn hệ thống động mạch vành ở các cơ quan khác, vì vậy rất dễ bị tắc nghẽn.

Nam giới thường thiếu tự chủ
Nam giới thường thiếu tự chủ

2. Ngực to bất thường

Chẩn đoán: Mất cân bằng hormone, bệnh gan.

Tình trạng thừa cân làm cho ngực của nam giới phát triển to bất thường. Tình trang này hoàn toàn không chịu sự tác động của các mô ngực mà hệ quả của việc tích tụ quá mức các tế bào mô mỡ. Nếu như muốn khắc phục tình trang này các quý ông cần phải giảm cân và điều chỉnh chế độ ăn cũng như hạn chế việc uống rượu bia.

Đôi khi ngực bất thường là dấu hiệu của bệnh nữ hóa tuyến vú do mất cân bằng nội tiết tố nam. Hiện tượng này thường xảy ra ở nam giới tuổi dậy thì, khi cơ thể đang trong quá trình định hình liều lượng hormone. Estrogen là hormone giữ vai trò kích thích sự phát triển của các tế bào mô vú.

Tình trạng nam giới thường có nồng độ nội tiết tố nam cao hơn Estrogen. Nếu như những cân bằng này thay đổi dẫn đến hiện tượng nữ hóa tuyến vũ ở nam giới.

  1. Hay đi vệ sinh ban đêm

Chẩn đoán: Ung thư tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt ở nam giới có kích thước nhỏ và hình dạng tương đương một quả nhỏ. Chúng có chức năng sản xuất tinh dục. Vị trí nằm ở bàng quang vì thế bất kỳ thay đổi nào trong kích thước của tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến niệu đạo từ đó ảnh hưởng đến thói quen đi vệ sinh của nam giới.

  1. Mất thính giác, giảm ham muốn tình dục

Chẩn đoán: Rối loạn chức năng sinh sản.

Nam giới có dấu hiệu giảm ham muốn tình dục tức là họ đang có vấn đề liên quan đến tuyến nội tiết. Thậm chí nguy hiểm hơn và bệnh thiểu năng tuyến sinh dục nam.

Mất thính giác là dấu hiệu của hội chứng kallman, một bệnh lý di truyền khiến vùng hạ đồi hoàn toàn mất chức năng sản xuất GnRH dẫn đến chậm dậy thì ở nam giới.

Nguyên nhân của hai căn bệnh trên đều do tuyến yên không sản xuất đủ hormone Gonadotrophin kích thích tuyến sinh dục khiến tinh hoàn không thể sản sinh tinh trùng. Từ đó gây ra các vấn đề về sinh sản.