Đảo ‘bốn mùa’ Phần Lan đẹp mê hồn nhìn từ trên cao

8
Đảo Kotisaari trong mùa xuân
Đảo Kotisaari trong mùa xuân

Đảo Kotisaari và các khu vực xung quanh vùng Lapland, Phần Lan có cảnh quan ‘biến hóa’ kỳ ảo qua bốn mùa và càng trở nên cuốn hút hơn khi chúng được nhìn từ trên cao.

Đảo Kotisaari trong mùa xuân
Đảo Kotisaari trong mùa xuân

Thông tin được trang Guardian cho biết đảo Kotisaari là một điểm thu hút du khách đặc biệt ở thị trấn Rovaniemi thuộc vùng Lapland, Phần Lan. Đến đây, du khách có thể đến hòn đảo nhỏ bé này sau khi ngao du trên thuyền ngắm cảnh dòng sông Kemi thanh bình.

Đảo Kotisaari trong mùa hè
Đảo Kotisaari trong mùa hè

Với những căn nhà gỗ lâu đời trên đảo này được cải tạo thành tửu quán chính là điểm dừng chân không thể tuyệt vời hơn dành cho khách hàng. Năm 2015 nhiếp ảnh gia Jani Ylinampa đã chụp đảo Kotisaari trên máy bay và sau đó bức ảnh này lan truyền mạnh trong cộng đồng mạng bởi vẻ đẹp quyến rũ của đảo.

Đảo Kotisaari trong mùa thu
Đảo Kotisaari trong mùa thu

Sau đó, ông Ylinampa quyết định chụp cảnh quan đảo Kotisaari thay đổi qua bốn mùa để giới thiệu độc giả khắp nơi.

“Sự biến đổi cảnh quan vùng Lapland, Phần Lan diễn ra rất rõ rệt và đảo Kotisaari là một điển hình hoàn hảo để tôi ghi lại cảnh sắc bốn mùa tại vùng này” – ông Ylinampa, nhiếp ảnh gia thiên nhiên sống tại Rovaniemi – cho biết.

Đảo Kotisaari trong mùa đông
Đảo Kotisaari trong mùa đông

“Nằm cách vòng Bắc cực khoảng 6,5km về phía nam, đảo Kotisaari có nhiệt độ trung bình khoảng -8,2 độ C vào tháng giêng và biến đổi nhiệt độ đến khoảng 19,7 độ C trong tháng bảy, trong khi đó thời tiết mùa đông băng giá có thể khiến cánh quạt máy bay bị đóng băng, do đó thật sự là một thách thức để tôi chụp ảnh Kotisaari thay đổi qua bốn mùa” – ông Ylinampa cho biết thêm.

Một số hình ảnh khác cho thấy cảnh quan vùng Lapland, Phần Lan đẹp rực rỡ qua các mùa trong năm qua ống kính của nhiếp ảnh gia Jani Ylinampa:

Bạn sẽ quan tâm