Danh sách những thực phẩm giàu canxi không thua gì sữa bạn nên biết

3
Thực phẩm giàu canxi
Thực phẩm giàu canxi

Việc bổ sung canxi cho cơ thể là điều hết sức quan trọng và cần thiết khi bạn không thể hấp thụ sản phẩm từ đường sữa.

TIN LIÊN QUAN

Việc dị ứng với sữa là điều dễ gặp được nhiều người quan tâm nên tìm kiếm như thế nào để có thể bảo vệ cơ thể thích hợp nhất. Đây là nguồn thực phẩm chứa nhiều Canxi nhất tốt cho xương và cơ thể.

Thực phẩm giàu canxi
Thực phẩm giàu canxi

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, có đến 80% trẻ em trải qua giai đoạn dị ứng sữa khi đến tuổi lên 5. Đến khi lớn thì tình trạng này sẽ được giải quyết hoàn toàn hợp lý. Song chúng ta có thể tìm đâu ra những loại thực phẩm thay thế sữa để có thể cung cấp cho trẻ em nguồn canxi cần thiết đó.

Hay ngay cả đối với những người trưởng thành cũng vậy? Cùng tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Dưỡng chất canxi đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của xương. Đối với giai đoạn trưởng thành của trẻ em khi đó xương phát triển với tốc độ nhanh chóng và được gọi là giai đoạn tăng trưởng tối đa của xương.

Không thể dùng sữa bạn nên bổ sung thêm thực phẩm khác
Không thể dùng sữa bạn nên bổ sung thêm thực phẩm khác

Về cơ bản cơ thể hấp thụ canxi từ thực phẩm và nuôi dưỡng xương để chúng có thể phát triển nhanh chóng. Nếu như để trong thời gian dài xương có thể ngưng phát triển không thể tích tụ canxi được nữa mà chúng sẽ chuyển sang trạng thái bảo tồn xương.

Theo các nhà khoa học độ dày của xương sẽ được lưu giữ khi tích tụ đủ canxi và Vitamin D hàng ngày. Chúng phát triển cho đến khi đủ độ và hệ thống dinh dưỡng trong xương sẽ đóng lại. Trường hợp cơ thể hấp thụ ít canxi, xương sẽ cung cấp bù lượng canxi cho tim, cơ và các mô khác được hoạt động ổn định.

Theo Viện Nghiên cứu Y học (IOM), đây là mức tiêu thụ canxi chuẩn ở mọi lứa tuổi:

– 1-3 tuổi: 700mg canxi/ngày

– 4-8 tuổi: 1000mg canxi/ngày

– 9-13 tuổi: 1300mg canxi/ngày

– 14-18 tuổi: 1300mg canxi/ngày

– 19-50 tuổi: 1000mg canxi/ngày

– Nam giới từ 51-70 tuổi: 1000mg canxi/ngày

– Nữ giới từ 51-70 tuổi: 1200mg canxi/ngày

– >70 tuổi: 1200mg canxi/ngày

Trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với đường bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc bổ sung đủ lượng canxi cho cơ thể hàng ngày. Thậm chí chúng cũng có thể gây ra tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Thực tế thì những bé gái từ 9-18 tuổi có nguy cơ mắc các bệnh về xương do sự thiếu hụt canxi trong chế độ ăn uống của mình, trường hợp đối với những cô bé dị ứng sữa thì có lẽ còn tệ hơn. Vì thế để đảm bảo nên chọn những loại thực phẩm tốt để có thể bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể.