Đàn ông nếu lạm dụng việc thủ dâm quá mức có thể ảnh hưởng

25
Nam giới không nên lạm dụng thủ dâm
Nam giới không nên lạm dụng thủ dâm

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành theo đó các nhà khao học đã tìm ra được mối liên hệ mật thiết giữa việc tự sướng và các chứng rối loạn cương dương và chúng có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

TIN LIÊN QUAN

Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Lao động (Hà Nội) cho biết, trước đây thủ dâm bị coi là bệnh lý. Chính vì thế mà thực tế việc thủ dâm không hoàn toàn xấu mà chúng cũng có thể đem đến những tác dụng tích cực nhất định cho đời sống của nam giới.

Nam giới không nên lạm dụng thủ dâm
Nam giới không nên lạm dụng thủ dâm

Việc thủ dâm theo các chuyên gia thì đó là hoạt động mang tính bản năng của con người, giúp bản thân tự thỏa mãn, một cách giải tỏa bức xúc. Thủ dâm là một giải pháp tình dục an toàn.

“Hành vi này không có ý nghĩa về vấn đề đạo đức, miễn là không phải suốt ngày bạn chỉ nghĩ đến nó và ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày”, bác sĩ Dung nói.

Song nếu như quá lạm dụng việc thủ dâm có thể mang đến những tác hại xấu đến với đời sống và sức khỏe. Cơ thể con người có thể sản sinh ra tinh trùng nhưng chúng cần có thời gian nhất định để có thể tái tạo và phát triển.

Đàn ông nếu lạm dụng việc thủ dâm quá mức có thể ảnh hưởng
Đàn ông nếu lạm dụng việc thủ dâm quá mức có thể ảnh hưởng

Bên cạnh đó sau mỗi lần xuất tinh cơ thể nam giới sẽ bị mất đi khá nhiều kẽm và các chất dinh dưỡng. Nếu để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài và liên tục có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung cũng như làm giảm ham muốn và gây ra chứng phì đại tuyến tiền liệt.

Hiện các nhà khoa học chưa ra được mối liên hệ giữa thủ dâm và chứng rối loạn cương, tuy nhiên “tự sướng” có thể dẫn đến xuất tinh sớm.

Hiện nay mỗi khi giới trẻ chưa có gia đình mà xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm bác sĩ sẽ nghĩ ngay đến thói quen tự sướng. Thực tế thì mục đích của thủ dâm khác hoàn toàn với việc quan hệ tình dục bởi khi thủ dâm mong sớm đạt khoái cảm song về mặt tâm lý e dè sợ người khác biết nên muốn thực hiện nhanh, từ đó hình thành khung phản xạ là thời gian ngắn.

Theo bác sĩ Đinh Hữu Việt, Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, việc thủ dâm bản chất là hoạt động tình dục tiết ra hormone giúp cơ thể thư thái hơn cũng như hỗ trợ giảm stress. Trường hợp tần suất thủ dâm nhiều hơn số lần quan hệ bình thường thì bị coi là bất thường.

Bác sĩ Việt cho rằng, thủ dâm cũng như quan hệ tình dục là việc cần nhưng không nên quá đà. Nếu ngày nào cũng thủ dâm sẽ làm giảm ham muốn, giảm lượng tinh trùng, xuất tinh ngược… Tinh hoàn làm việc nhiều hơn có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, túi tinh, mào tinh dẫn đến xuất tinh ra máu.