Cùng tìm hiểu thông tin về 5 căn bệnh gây rối loạn cương

6
Cùng tìm hiểu thông tin về 5 căn bệnh gây rối loạn cương
Cùng tìm hiểu thông tin về 5 căn bệnh gây rối loạn cương

Theo thông tin thì đàn ông bị các chứng bệnh như mỡ máu cao, bệnh tiểu đường, huyết áp cao, béo phì có thể gây nên tình trạng rối loạn cương dương.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin bác sĩ Trà Anh Duy thì tình trạng liệt dương là một trong những nỗi lo lắng của nam giới trong y khoa thì thuật ngũ này thường được gọi là tình trạng này là rối loạn cương.

Rối loạn cương là tình trạng dương vật cương không đủ cứng để thực hiện và duy trì thành công một cuộc giao hợp trọn vẹn. Các nghiên cứu lớn trên thế giới đều cho thấy việc rối loạn cương ảnh hưởng đến 50% trong độ tuổi từ 25 – 74 tuổi.

Cùng tìm hiểu thông tin về 5 căn bệnh gây rối loạn cương
Cùng tìm hiểu thông tin về 5 căn bệnh gây rối loạn cương

Một nghiên cứu lớn đã được tiến hành theo đó EMAS (European Male Aging Study) báo cáo tỷ lệ này lên đến 60% ở nhóm tuổi 70 đến 79. Điều này chứng minh tuổi càng cao càng dễ bị rối loạn cương.

Hàm lượng Cholesterol cao (mỡ trong máu cao)

Nếu như chất béo trong máu cao đặc biệt là chất béo có mật độ thấp là những chất béo có thể làm tổn thương lớp màng tế bào trong mạch máu. Để lâu ngày, những chất béo lắng đọng hình thành trên mạch máu và do viêm làm tắc mạch máu. Vì thế có thể dẫn đến thu hẹp đường kính của mạch máu tại dương vật.

Nếu như bệnh nhân quan hệ tình dục máu có thể chảy qua mạch máu dương vật bị tách dẫn đến tình trạng rối loạn cương.

Rối loạn cương ảnh hưởng đến sức khỏe
Rối loạn cương ảnh hưởng đến sức khỏe

Đái tháo đường

Cholesterol trong máu cao dẫn đến tình trạng lắng đọng mỡ trên các thành mạch. Việc mỡ lắng đọng cùng các chất khác có thể làm ách tắc việc lưu thông máu dẫn đến rối loạn cương.

Béo phì

Khi bị béo phì mỡ không chỉ nằm ở bụng mà còn xâm lấn xuống gốc bộ phận sinh dục và vùng chậu nhỏ khiến làm mềm mô liên kết và mạch máu. Chúng khiến các tính mạch dẫn đến máu đi khỏi vùng sinh dục dễ dàng hơn. Lưu lượng máu ra khỏi dương vật nhiều hơn lượng máu đổ về thì không thể cương được.

Huyết áp cao

Căn bệnh này khiến cho các động mạch dẫn đến máu vào dương vật không giãn ra và khiến cho các cơ trơn mất đi khả năng co giãn. Hậu quả là lượng máu đổ về dương vật không đủ để làm cương.

Bệnh tim mạch

Tình trạng xơ vữa động mạch hình thành trong lòng động mạch do sự lắng đọng chất béo, lượng Cholesterol và canxi cũng như các chất khác có ở trong máu. Để lâu mảng xơ vữa trở nên cứng hơn và làm hẹp thành mạch máu. Chúng ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu thường thấy.

Sự sụt giảm lượng máu giàu oxy đến các cơ quan trong cơ thể có thể dẫn đến rối loạn cương và các vấn đề nghiêm trọng hơn, bao gồm cơn đau tim, đột quỵ hoặc tử vong.