Cùng chuyên gia giải mã hiện tượng mộng tinh ở nam giới

9
Nam giới trưởng thành thường hay bị mộng tinhNam giới trưởng thành thường hay bị mộng tinh
Nam giới trưởng thành thường hay bị mộng tinh

Năm nay cháu 18 tuổi nhưng bị mộng tinh vài ngày một lần nên toàn thân thường có cảm giác mệt mỏi, uể oải. Xin hỏi bác sĩ sau này cháu có bị yếu sinh lý hay không?

TIN LIÊN QUAN

Mỗi lần nghĩ đến vậy cháu thấy rất sợ. Tại sao cháu gặp tình trạng này và liệu rằng tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới hay không? Xịn bác sĩ giúp đỡ để cháu có thể tìm được phương pháp giải quyết tình hình nhanh chóng hơn. (Nam)

Trả lời:

Chào bạn,

Theo các nghiên cứu khoa học thì mộng tinh là hiện tượng sinh lý bình thường ở nam giới, thường xuất hiện ở lứa tuổi từ 16 đến 30, độ tuổi mà đàn ông có khả năng hoạt động tình dục mạnh mẽ và khả năng sinh sản cao.

Nam giới trưởng thành thường hay bị mộng tinh
Nam giới trưởng thành thường hay bị mộng tinh

Khi phát triển đến với giai đoạn này giấc ngủ có những giai đoạn mơ về các hình ảnh hay yếu tố khiến kích tình dục. Đồng thời cũng có những trường hợp không mơ gì cả mà vẫn gặp phải những giấc mơ ướt.

Các nhà khoa học cho biết, cơ chế của hiện tượng mộng tinh là do trong độ tuổi này nhà máy sản xuất kho đạn khá dồi dào tạo ra các chiến binh nhung lại chưa có đầu ra ổn định. Chính vì thế khi có những yếu tố kích thích trong giấc mộng rất dễ bị vỡ đê mà tràn ra ngoài.

Chú ý đến chế độ sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe
Chú ý đến chế độ sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe

Hiện tượng mộng tinh thông thường sẽ tự mất đi khi nam giới có sự hoạt động tình dục điều độ, phóng tinh một cách đều đặn.

Mộng tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường. Chúng phản ánh vấn đề sức khỏe tình dục và sih sản của nam giới đang chạy ổn và rất khỏe chứ không phải yếu sinh lý như bạn lo lắng. Bạn cũng đừng quá lo lắng sợ sau này bị “hết đạn”, vì tinh binh được sản xuất ra mỗi ngày trong suốt cuộc đời nam giới trưởng thành.

Việc tốt nhất bạn nên làm là chuyên tâm vào các hoạt động thể dục thể thao, sinh hoạt cộng đồng, vui chơi giải trí lành mạnh sẽ giúp tâm lý ổn định, ít suy ngĩ về những hình ảnh nhạy cảm. Lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn ngày càng khỏe mạnh và giảm đi phần nào hiện tượng mộng tinh.

Thân ái.